TSMC xem xét khả năng xây dựng nhà máy sản xuất chip ở Châu Âu

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
189 #1

Theo báo cáo mới đây từ Thời báo Tài chính Financial Times, TSMC đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip ở châu Âu với địa điểm dự kiến có thể là Dresden, Đức.

"TSMC đang đàm phán cấp cao với các nhà cung cấp chính về việc thành lập nhà máy sản xuất chip đầu tiên ở châu Âu, với địa điểm dự kiến là tại thành phố Dresden của Đức […] Công ty sẽ cử một nhóm giám đốc điều hành cấp cao đến quốc gia này vào đầu năm tới […]

Đây sẽ là chuyến đi thứ hai trong sáu tháng qua của các giám đốc điều hành tại TSMC và quyết định cuối cùng về việc có đầu tư hàng tỷ USD vào một nhà máy tại khu vực này hay không. Nếu thuận lợi, kế hoạch xây dựng có thể bắt đầu vào năm 2024."


Các nhà máy ở Arizona sẽ sản xuất chip 4nm vào năm 2024 và 3nm vào năm 2026. Sự tụt hậu so với Đài Loan từ hai đến ba năm này có nghĩa là nhà máy ở Hoa Kỳ sẽ không thể sản xuất chip dòng A và dòng M mới nhất, nhưng có thể sản xuất chúng cho các thiết bị cũ hiện vẫn đang được Apple cung cấp cho thị trường.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể khác đối với nhà máy đặt tại Đức và tổ hợp này sẽ tập trung vào việc cung cấp chip cho ngành công nghiệp ô tô, vốn sử dụng quy trình lớn hơn (từ 22mm đến 28mm). Mặc dù vậy, phát ngôn viên của TSMC nói rằng công ty "không loại trừ bất kỳ khả năng nào".

Một yếu tố bên cạnh sự căng thẳng từ Trung Quốc trong việc chuyển các tổ hợp sản xuất của TSMC ra nười ngoài là bởi trợ cấp chính phủ sở tại, giúp phần nào giải quyết chi phí xây dựng ban đầu.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Top Bottom