Tuân thủ hoặc mất hàng triệu người dùng: Trung Quốc muốn Apple cấm Facebook, YouTube khỏi App Store

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
1087 #1

Sự thống trị của Apple trên App Store đang gặp rủi ro hơn bao giờ hết. Gần đây nhiều thông tin đã đề cập rằng giám điều hành của Apple là Tim Cook, đã thảo luận với Liên minh Châu Âu về vấn đề App Store. Tuy nhiên, EU không phải là tổ chức duy nhất đe dọa quyền kiểm soát của gã khổng lồ công nghệ Mỹ đối với thị trường ứng dụng của họ.

Trung Quốc cũng đang thúc đẩy Apple gỡ bỏ các ứng dụng nước ngoài chưa đăng ký tại nước này. Nhưng tất nhiên, giống như ở EU, phản ứng ban đầu của Apple là chuyển sang ngoại giao. Cùng với điều này, Apple đã bày tỏ lo ngại với các quan chức Trung Quốc về các quy định mới cấm các ứng dụng nước ngoài chưa đăng ký khỏi App Store của mình.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, Apple đã bày tỏ lo ngại với các quan chức Trung Quốc về các quy định mới cấm các ứng dụng nước ngoài chưa đăng ký khỏi App Store của họ. Các quy định mới là một phần trong nỗ lực không ngừng của Trung Quốc nhằm tăng cường giám sát việc sử dụng smartphone và ứng dụng ở nước này.

Các quy tắc sẽ yêu cầu những kho ứng dụng và ứng dụng phải gửi thông tin chi tiết về doanh nghiệp của họ cho chính phủ Trung Quốc, bao gồm cơ cấu quyền sở hữu, phương thức lưu trữ dữ liệu và các biện pháp bảo mật. Các ứng dụng không tuân thủ các quy tắc sẽ bị cấm trên App Store. Apple lo ngại rằng các quy định mới sẽ ngăn cản hãng cung cấp nhiều ứng dụng nước ngoài phổ biến hiện có trên App Store ở Trung Quốc.


Những ứng dụng này bao gồm Facebook, Instagram, YouTube và WhatsApp. Apple cũng lo ngại rằng các quy định mới sẽ giúp chính phủ Trung Quốc kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu của người dùng. Apple được cho là đã gặp các quan chức Trung Quốc nhiều lần trong những tháng gần đây để thảo luận về các quy định mới. Công ty đã lập luận rằng các quy tắc sẽ vi phạm các cam kết về quyền riêng tư và bảo mật đối với người dùng. Apple cũng cho biết các quy định này sẽ gây khó khăn cho hãng trong việc cung cấp các ứng dụng mới và sáng tạo cho người dùng Trung Quốc.

Hiện chưa rõ chính phủ Trung Quốc sẽ phản ứng thế nào trước những lo ngại của Apple. Tuy nhiên, lập trường công khai của công ty chống lại các quy định mới có thể khiến Apple mâu thuẫn với chính phủ Trung Quốc. Apple là một công ty lớn trên thị trường smartphone Trung Quốc và App Store của hãng này là cách duy nhất để hầu hết người dùng Trung Quốc tải xuống các ứng dụng nước ngoài.

Nếu Apple buộc phải tuân thủ các quy định mới, điều đó có thể dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng ứng dụng nước ngoài dành cho người dùng Trung Quốc. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến ngành công nghệ Trung Quốc, vì nhiều ứng dụng nước ngoài rất phổ biến đối với người tiêu dùng Trung Quốc. Các quy định mới cũng có thể gây lo ngại cho các nhóm nhân quyền và những người ủng hộ quyền riêng tư.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom