Tuabin gió khổng lồ có thể cung cấp điện cho một ngôi nhà trong 2 ngày chỉ với 1 vòng quay

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,489
Được thích
17,077
47969 #1

Trang trại gió mới ở ngoài khơi Hoa Kỳ sẽ triển khai một số tuabin cực lớn để sản xuất điện, kích thước của nó lớn đến mức chỉ với một vòng quay là đủ để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà cỡ trung bình trong hai ngày. Các tuabin gần đây đã được nâng cấp lên loại tốt nhất trên thế giới nhằm xây dựng trang trại gió quy mô đầu tiên của quốc gia này.

Vineyard Wind là công ty phát triển trang trại gió ngoài khơi này, các tuabun lớn được lựa chọn là GE Haliade-X do nhà sản xuất tuabin GE cung cấp. Về thông số kỹ thuật, Haliade-X có công suất khổng lồ lên đến 13 megawatt, cao gấp hai lần so với các tuabin khác hiện đang được lắp đặt dọc theo bờ biển Hoa Kỳ.


Theo GE, chỉ cần một vòng quay của tuabin khổng lồ Haliade-X là đủ để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà trung bình ở Anh trong hai ngày, đánh bại kỷ lục trước đó cũng do nhà sản xuất này thiết lập.

Trang trại gió mới, Vineyard Wind 1, sẽ được phát triển ngoài khơi bờ biển Martha's Vineyard, Massachusetts. Nó được lên kế hoạch để sản xuất điện cho 400.000 ngôi nhà cũng như các doanh nghiệp trong khu vực.


Tuabin gió GE Haliade-X


TECHRUM.VN / THEO: EM
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom