Tuyến cáp biển AAG đã sửa xong, khôi phục tốc độ kết nối Internet đi quốc tế

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,944
Được thích
16,875
1246 #1


Sau thời gian dài chờ đợi, sự cố trên nhánh S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) thuộc tuyến cáp biển AAG đã được sửa xong vào ngày 13/3, khôi phục gần như hoàn toàn tốc độ kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Đây là lần khắc phục sự cố thứ 3 trên cáp biển AAG (được phát hiện vào ngày 22/10/2021) với vị trí đứt cáp là nhánh S1I (tuyến đảm nhận phần lớn lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam qua Hong Kong - Trung Quốc). Mặc dù việc sửa chữa đã được lên kế hoạch từ khá sớm, nhưng do nhiều lý do khiến cho lịch trình bị trì hoãn đến 6 tháng kể từ thời điểm xác nhận sự cố.


Theo đại diện nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam chia sẻ cùng chuyên trang tin tức ICT News, mặc dù sự cố trên nhánh S1I đã được sửa xong, nhưng tuyến cáp AAG vẫn còn một vị trí khác đang bị lỗi, ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet theo hướng Singapore. Tuy nhiên, phần dung lượng trên tuyến cáp thuộc nhánh này không quá lớn nên mức độ ảnh hưởng gần như không đáng kể, dự kiến sẽ được bảo trì từ ngày 3/5 và hoàn thành vào ngày 8/5.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì sự cố trên các tuyến cáp biển đã được khắc phục hoàn toàn, trong đó gồm tuyến cáp AAG, IA (Liên Á) và APG (Asia Pacific Gateway), tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua nhiều hướng khác nhau gần như đã được khôi phục lại bình thường.

Trước đó, cùng trong ngày 27/2, các sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển khác là Liên Á (Intra Asia – IA) và là Asia Pacific Gateway (APG) đã hoàn thành sửa chữa, khôi phục hoạt động bình thường.

Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy chất lượng đường truyền không ổn định và gặp nhiều gián đoạn trong quá trình sử dụng, mình đã chia sẻ một số phương pháp mà mình đã áp dụng để giúp cải thiện phần nào tốc độ truy cập mạng ở thời điểm hiện tại. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Đây là cách mình cải thiện tốc độ mạng tạm thời khi cáp quang biển gặp sự cố, mời các bạn tham khảo.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom