Tuyến cáp biển APG khắc phục sự cố lần 3, bắt đầu từ 24/11 đến 29/11

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1158 #1

Sự cố trên tuyến cáp biển quốc tế APG được phát hiện vào ngày 29/10 và bắt đầu sửa chữa từ ngày 24/11 đến 29/11. Do quá trình khắc phục yêu cầu đơn vị quảng lý phải ngừng cung cấp nguồn hệ thống tại trạm cập bờ HKG (HongKong, Trung Quốc), khiến cho việc kết nối internet hướng Việt Nam đi Nhật, Mỹ bị gián đoạn trong thời gian tới. Dự kiến, toàn bộ lưu lượng trên tuyến cáp này sẽ được khôi phục vào ngày 29/11 như dự kiến.

Trong lần gặp sự cố thứ 3 trên tuyến cáp quang biển APG, dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi Nhật, Mỹ mất khoảng 250GB. Ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị đầu tư khai thác như VNPT, Viettel, FPT Telecom và CMC Telecom.


Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì cả ba tuyến cáp quang biển (AAE-1, AAG, APG) giúp kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế đều đang gặp phải sự cố, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng mạng trong thời gian tới đây.

Thông tin trên được một đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam (ISP) chia sẻ với ICTnews, các bạn có thể theo dõi chi tiết hơn tại đây: Thêm tuyến cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố.

Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy chất lượng đường truyền không ổn định và gặp nhiều gián đoạn trong quá trình sử dụng, mình đã chia sẻ một số phương pháp mà mình đã áp dụng để giúp cải thiện phần nào tốc độ truy cập mạng ở thời điểm hiện tại. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Đây là cách mình cải thiện tốc độ mạng tạm thời khi cáp quang biển gặp sự cố, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm:


NGUỒN: ICTNEWS
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom