"Twist chồng twist": Cựu CEO OpenAI đầu quân cho Microsoft, tập đoàn đang đầu tư cho OpenAI

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,050
Được thích
89
325 #1

Trong một diễn biến khác của “drama” OpenAI nổ ra cuối tuần qua, Microsoft đã tuyển dụng Sam Altman và Greg Brockman ngay sau khi OpenAI xác nhận Altman sẽ không quay trở lại, CEO Satya Nadella thông báo trong một bài đăng trên X.

Hai người cùng với các đồng nghiệp sẽ gia nhập Microsoft "để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới". Nadella nói thêm rằng Microsoft “vẫn cam kết hợp tác với OpenAI,” nhưng động thái này có vẻ sẽ tạo nên một hàng rào khổng lồ giữa hai công ty. Điều đó cũng có nghĩa là phần lớn tài năng của OpenAI có thể sẽ chuyển sang Microsoft, điều này có thể cản trở tiến trình phát triển sản phẩm ChatGPT.

Việc bổ nhiệm được công bố ngay sau khi có thông tin Altman có thể quay trở lại OpenAI, sau khi ông bất ngờ bị sa thải vào thứ Sáu. Trước đó là sự ủng hộ nhiệt tình dành cho Altman từ các nhân viên của OpenAI.

Theo báo cáo, các cuộc đàm phán giữa các bên đã đổ vỡ và OpenAI sau đó nói rằng Altman (và người đồng sáng lập Greg Brockman) sẽ không quay trở lại. Thay vào đó, người đồng sáng lập Twitch Emmett Shear đã được bổ nhiệm làm CEO mới của OpenAI.

Câu chuyện xoay quan OpenAI có thể còn lâu mới kết thúc. Microsoft đã đầu tư 13 tỷ USD và sở hữu 49% cổ phần trong phân khúc lợi nhuận của OpenAI và gần đây đã tiết lộ trợ lý Copilot AI được hỗ trợ bởi công nghệ của OpenAI.

Tuy nhiên, OpenAI có cấu trúc công ty "giới hạn lợi nhuận" kỳ lạ với cả cơ quan vì lợi nhuận và phi lợi nhuận, điều này có tác động đến khoản đầu tư của Microsoft. Và bất chấp những lời nói của Nadella, mối quan hệ hợp tác với OpenAI chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc Microsoft có nhóm nghiên cứu AI của riêng mình - đặc biệt vì nhóm này sẽ do cựu CEO của OpenAI lãnh đạo.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom