Twitter đạt mức tải xuống thấp nhất trong 10 năm sau khi đổi tên thành “X”, giảm mạnh 30%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
499 #1

Twitter , từng là trung tâm toàn cầu về tin tức và cập nhật xã hội cá nhân, đã phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể về số lượng tải xuống kể từ khi Elon Musk đổi thương hiệu gây tranh cãi này thành “X” . Một báo cáo đáng kinh ngạc của Apptopia tiết lộ rằng số lượt tải xuống của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã giảm mạnh gần 30% trong vòng hai tháng kể từ khi đổi thương hiệu, đánh dấu mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Phiên bản web, vẫn có thể truy cập qua twitter.com, cũng chứng kiến sự sụt giảm lưu lượng truy cập, với số lượt truy cập toàn cầu giảm 10% trong tháng 8 so với năm trước.

Trong lịch sử, Twitter tự hào có thêm 15 đến 30 triệu người dùng mới hàng tháng kể từ năm 2011. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây chỉ ra rằng “X” chỉ có được 10 triệu người dùng từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay. Sự sụt giảm đáng kể này trái ngược với hiệu suất của nền tảng này vào năm ngoái, nơi nền tảng này chỉ giảm 18% số lượt tải xuống ngay trước khi được Musk mua lại.

Sức hấp dẫn ngày càng giảm của “X” không chỉ dừng lại ở lượt tải xuống mới. Ứng dụng này cũng bị ảnh hưởng về mặt giữ chân người dùng. Vào tháng 7, số người dùng hoạt động hàng ngày đạt mức cao là 253 triệu, hiện đã giảm xuống còn 249 triệu vào tháng 9. Xu hướng tương tự cũng dễ nhận thấy ở những người dùng hoạt động hàng tháng, giảm từ 398 triệu xuống còn 393 triệu trong cùng khung thời gian.


Những con số này là một bước lùi đối với Musk, người trước đây từng bày tỏ tham vọng đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024. Mặc dù ban đầu có sự gia tăng đột biến về số lượt tải xuống và sử dụng sau khi Musk tiếp quản vào tháng 10, nhưng đà tăng trưởng này không thể duy trì được.

Bất chấp những con số đáng lo ngại, điều quan trọng là phải làm nổi bật tầm nhìn đầy tham vọng của Musk đối với ứng dụng này. Kể từ khi mua lại, ông ấy đã lên tiếng về việc tạo ra chữ “X” để phản ánh tính đa chức năng của các ứng dụng như “WeChat”. Phù hợp với tầm nhìn này, các tính năng mới như cuộc gọi thoại và video sẽ sớm được tích hợp vào nền tảng.

Theo Gizmochina
 
Top Bottom