[Unboxing]K10E Rock-Đá bảy màu từ i-Rocks

Tham gia
1/11/16
Bài viết
10
Được thích
0
3358 #1
[Unboxing]K10E Rock- Đá bảy màu từ i-Rocks

Tổng quan

Hôm nay em xin giới thiệu cùng mọi người một bàn phím dành cho game khác tới từ i-Rocks. Dòng K10E khác biệt so với K10 là có thêm đèn LED bảy màu.

Các tính năng chính:
-Giao tiếp: USB 2.0;
-Số lượng phím: 104.
-Keycaps nhựa PBT
-Pluger nhựa POM cao cấp
-Dây cáp khử từ chống nhiễu
-Chu trình phím 3,8mm
-Quét độc lập các phím
-Anti-Ghosting: khả năng sử dụng đồng thời 19 phím.
-Khóa tạm thời phím Windows
-Dây cáp dù. Đầu cắm mạ vàng.
-Phím khắc Laser chống mờ
-Đèn LED bảy màu
-Tuổi thọ phím: 20 triệu lần
-Chiều dài cáp: 180cm.
-Kích thước: 448 (L) x 148 (W) x 40 (H) mm
-Trọng lượng: 1.2kg
Sản phẩm

Đây là sản phẩm mẫu nên hộp chỉ để cho có thui ^_^. Dưới đây là điểm qua các tính năng chính của K10E:

-1000Hz Polling Rate
-Tính năng khóa phím Win
-Quét độc lập nhiều phím
-Nhấn đồng thời 19 phím
-Lẫy bằng nhựa POM
-Chu trình phím 3.8mm
-Nút phím bằng PBT

Ấn tượng đầu tiên là K10E khá nặng. Vỏ khung khá cứng cáp và được làm bằng nhựa chất lượng tốt, với bề mặt sần phủ lên toàn bộ bàn phím.Một trong các đặc tính kỹ thuật của i-Rocks K10E là công tắc bằng nhựa POM. Theo wiki của Reddit về bàn phím cơ thì:Ở góc trên bên phải là bốn LED báo trạng thái (màu xanh da trời), ngoài các đèn báo NumLock, CapsLock, ScroolLock thì còn một đèn báo trạng thái khóa phím WindowsLúc lên đènViền đỏ đi xung quanh bàn phím K10E, tránh sự đơn điệu Tuy vậy do phím trắng toàn bộ nên màu đỏ không thật sự nổi bật . Dải viền này chỉ là dải nhựa màu, không có LED nhé

Mặc dù đây chỉ là bàn phím với lẫy cao su nhưng i-Rocks đã trang bị cho sản nút phím với các ký tự được khắc xuyên để LED có thể chiếu ánh sáng xuyên qua. Led từ dưới hắt lên thấy rõ từng khe sáng, không có tình trạng các phím bị che mờ. Chất liệu keycap là nhựa ABS khắc laser chống mờ khi sử dụng nhiều. Các phím có chu trình phím dài tạo cảm giác nẩy khi bấmPhông chữ tiếng Anh quen thuộc đặc trưng của i-Rocks trông khá lạ mắt. Kích thước của kí tự cũng khá lớn so với kích thước phím. Bàn phím có các phím giúp chuyển đổi chế độ LED và chức năng đa phương tiện.

http://i.imgur.com/Uvr7XkN.jpg[img]

[img]http://i.imgur.com/cwbUztb.jpg[img]

[img]http://i.imgur.com/bU9ER9y.jpg[img]

Các phím chuyển đổi LED như sau:

Fn + Tab : Chuyển chế độ giữa một màu và tự động chuyển ( khi ấn phím này chuyển từ chế độ tự chuyển màu sang một màu, màu được hiện thị không phải màu khi đang ở chế độ nhiều màu mà là màu được đặt trước đó đã được lưu vào bên trong bộ điều khiển bàn phím)

Fn + Esc : Tắt đèn LED

Fn + mũi tên sang trái : Chuyển lùi về màu trước đó

Fn + mũi tên sang phải : Chuyển tới màu sau đó

( Các màu là cố định thứ tự và không tự vòng lại từ đầu)

Fn + mũi tên lên : tăng độ sáng LED

Fn + mũi tên xuống : giảm độ sáng LED

Dưới đây là các màu của bàn phím khi đặt ở chế độ sáng cao nhất và lần lượt từng màu.

[img]http://i.imgur.com/ne3AiEP.jpg

Nhìn vào mặt sau của bàn phím chúng ta có thể thấy rằng có một rãnh đi cáp cho phép cáp chính chuyển hoặc trái / phải hoặc ở giữa. Đây là một tính năng hữu ích giúp chúng ta có thể đi cáp tiện hơn trong một số trường hợp.

Sản phẩm mẫu nên chưa có nhãn dán tên và các tính năng sản phẩm :3 Các bác xem tạm hình chính thức trên website đây ạK10E cũng có bốn chân cao su. Tất cả các thanh cao su đều được dính chặt, đều và cẩn thận. Cảm nhận sơ bộ là khi đặt xuống bề mặt phẳng thì độ bám khá tốt, một phần nhờ trọng lượng bàn phím. Điều này giúp bàn phím khá vững dù trong khi chơi game hay gõ phím nhanh.Kết luận

Tính năng quét phím độc lập và tần số quét khá cao của K10E giúp chúng ta sẽ không gõ trượt bất cứ phím nào trong lúc sử dụng. Tính năng vô hiệu quá nút Windows giúp tránh việc bị thoát game giữa chừng. Điều này tuy chỉ là một tính năng nhỏ nhưng cũng là một điểm cộng. Bàn phím có cảm giác gõ khá tốt và đầm phím. Bàn phím nặng, đầm tay và với bốn chân cao su giúp bàn phím tiếp xúc tốt và vững vàng trên hầu hết các bền mặt. Đèn LED của K10E được thiết kế tương đương K62E với đầy đủ các màu sắc, chế độ và độ sáng. .Thiết kế của i-Rocks K10E không quá nổi bật nhưng với chất lượng vật liệu và gia công tốt cùng đèn LED nhiều chế độ màu sắc, chắc chắn đây là một bàn phím chơi game có giá khá tốt và thích hợp cho công việc hàng ngày cũng như việc giải trí.

Ưu

+Chất lượng gia công tốt

+Thiết kế đơn giản

+Quét phím độc lập

+Cho phép sử dụng 19phím cùng lúc

+Cho phép vô hiệu hóa nút Windows

+Đèn LED nhiều màu cho phép lựa chọn thoải mái màu sắc

Nhược

-Không hỗ trợ tính năng chuyển đổi các profile

-Chỉ có giao tiếp USB
 

saigonso2007

New Member
Tham gia
11/12/16
Bài viết
3
Được thích
0
#3
Em rất cám ơn tác giả và mong rằng em sẽ được hiểu biết nhiều hơn nữa qua những bài viết hữu ích này. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.
 

thuantqb

New Member
Tham gia
17/4/17
Bài viết
19
Được thích
4
#4
Em rất cám ơn tác giả và mong rằng em sẽ được hiểu biết nhiều hơn nữa qua những bài viết hữu ích này. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom