VÌ SAO CHÚNG TA CẦN CHỤP HÌNH SẢN PHẨM

AcomAgency

New Member
Tham gia
24/11/20
Bài viết
3
Được thích
0
116 #1
VÌ SAO CHÚNG TA CẦN CHỤP HÌNH SẢN PHẨM

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mua bán hàng hóa qua Internet đang là một xu hướng mới cho người tiêu dùng. Trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó, họ sử dụng công cụ Google để tìm hiểu trước về giá cả, mẫu mã và chất lượng. Chính vì thế, họ không thể trực tiếp chạm và thử sản phẩm nên việc chụp ảnh sản phẩm đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Để đáp ứng được nhu cầu đó việc thuê những studio chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp cũng là công đoạn rất quan trọng
  1. Những lý do chúng ta cần chụp hình sản phẩm
1.1 Thu hút khách hàng
Hình chụp quảng cáo sản phẩm càng chuyên nghiệp trước hết thu hút được cái nhìn của khách hàng. Sau đó là tò mò tìm hiểu, cho đến thích thú và cuối cùng là hành động. Các studio mini chụp sản phẩm cũng vì lẽ đó là phát huy tính sáng tạo cao hơn.
  • Chẳng hạn như những ngày ra mắt sản phẩm Samsung Note 8. Tất cả mọi con đường đều thấy banner hình ảnh quảng cáo về sản phẩm này. Trên banner là hình ảnh chiếc điện thoại thông minh Note 8. Những thông số kỹ thuật và chương trình ưu đãi với tông xanh trắng thu hút sự tò mò của nhiều người.
1.2 Hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp thúc đẩy thứ hạng website
Thông qua cỗ máy tìm kiếm Google, khách hàng sẽ tìm kiếm hình chụp sản phẩm một cách dễ dàng nhờ các từ khóa liên quan. Chụp hình sản phẩm chất lượng, sinh động thì tỉ lệ thuận với lượt chia sẻ và tỉ lệ click. Cách dùng màu sắc, phối màu nền, những câu slogan trên hình quảng cáo dễ thu hút người xem.

  1. Tạo niềm tin cho thương hiệu
Việc sử dụng hình ảnh của chính thương hiệu có thể củng cố niềm tin đối với khách hàng. Khiến họ không hoài nghi về chất lượng sản phẩm từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của thương hiệu nhiều hơn
  • Hiện nay, cư dân mạng đang mất dần sự tin tưởng khi mua quần áo qua mạng bởi những tấm ảnh sản phẩm trên mạng và sự thật khi sản phẩm đến tay người dùng. Sự sai lệch ấy là do các shop lấy ảnh từ website của Trung Quốc, không thì cũng từ những website của những nhãn hàng hiệu nổi tiếng thế giới với người mẫu các dáng khác xa người Việt Nam. Đây là một trong những lỗi sai của các thương hiệu trong việc chụp hình sản phẩm
  1. Giúp ghi nhớ thương hiệu
Hình ảnh sản phẩm ngoài tác dụng quảng cáo thông thường, nó đại diện cho một thương hiệu. Ngoài ra chụp hình sản phẩm giá rẻ nhưng độc đáo cũng có thể cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ những hình ảnh sản phẩm trong đầu mình hơn.
  • Starbuck đã có mặt trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, mỗi nền tảng đã thể hiện thành công những điểm nhấn cho thương hiệu. họ sử dụng hình ảnh sản phẩm đơn giản nhưng độc đáo , sáng tạo, tinh tế. Đây có thể là một bài học đắt giá cho nhiều công ty: Đôi khi càng đơn giản lại càng tinh tế… đặc biệt là đối với hình ảnh Marketing.
1.5 Tạo lợi thế cạnh tranh
Mỗi lĩnh vực có một đặc thù riêng, một điểm khác biệt riêng nhưng lĩnh vực nào cũng cần có những hình ảnh bắt mắt, sinh động nhất về sản phẩm của mình. Ảnh sản phẩm tốt có thể là một khía cạnh không chỉ giúp nâng cao trang web và hình ảnh tổng thể của bạn mà còn cho phép bạn định vị bản thân theo cách cạnh tranh với khách hàng mục tiêu. Hơn nữa, ảnh không chỉ dùng một lần, các bức ảnh cùng một style sẽ tạo ra một website thống nhất, chuyên nghiệp và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong khi các đối thủ cạnh tranh đang mải miết sử dụng những hình ảnh không đúng với sản phẩm, style không thống nhất, không chuyên nghiệp trong cách trình bày… thì vô hình họ đã đẩy lùi khách hàng ra xa họ đồng nghĩa với việc nói không với tăng doanh số.

Chụp ảnh sản phẩm đang trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của các trang web Thương mại điện tử, nhưng hơn nữa, hình ảnh chất lượng cao, chuyên nghiệp mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh và thực sự có thể giúp ích cho sự xuất hiện của thương hiệu của bạn. Hình ảnh chính thức của sản phẩm chính là một sợi dây để kết nối bạn với khách hàng, bạn cần phải có ảnh riêng của cửa hàng mình, không nên lấy hình ảnh trên mạng vì sẽ gặp rất nhiều bất lợi như:
Chất lượng hình ảnh không tốt, hình ảnh không chuyên nghiệp, không phù đúng với sản phẩm bán hàng của bạn, đã quá nhiều người sử dụng rồi cho nên khách hàng sẽ rất khó nhận biết đâu là của cửa hàng của bạn.
Việc thuê studio chụp ảnh sản phẩm riêng của cửa hàng là một trong những lựa chọn chiến lược, lâu dài giúp thương hiệu của bạn phát triển.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom