Vì File Explorer bị lỗi ngốn CPU trên Windows 11, Microsoft phải xóa hàng loạt tính năng khỏi File Explorer

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,862
Được thích
2,431
1008 #1

Microsoft gần đây đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản cập nhật của File Explorer mà không có một số tính năng cũ. Kế hoạch là cải thiện giao diện của File Explorer và loại bỏ các tính năng Windows 11 không sử dụng để giảm sự lộn xộn và cải thiện hiệu suất.

Bản cập nhật của File Explorer phù hợp với những nỗ lực không ngừng của Microsoft nhằm hiện đại hóa nó, nhưng nó đã bị chỉ trích vì gây ra lỗi ngốn CPU khi sử dụng. Do đó, Microsoft đã hủy bỏ quyết định của mình và sẽ loại bỏ các tính năng mới gây lỗi trong bản cập nhật tiếp theo của File Explorer.

Các tính năng khác sẽ bị loại bỏ bao gồm luôn luôn hiển thị icon, không bao giờ hiển thị hình thu nhỏ, hiển thị icon file trên hình thu nhỏ, hiển thị thông tin loại file và thậm chí là ẩn các file hệ điều hành được bảo vệ. Microsoft cho biết họ cũng sẽ xóa tính năng hiện thị ký tự ổ đĩa, hiển thị mô tả cửa sổ bật lên cho các folder và Desktop.

Mặc dù các cài đặt này vẫn có thể truy cập được thông qua registry, nhưng chúng sẽ không còn xuất hiện trong các tùy chọn thư mục của File Explorer. Động thái này ảnh hưởng trực tiếp đến những người tiêu dùng dựa vào File Explorer để có các chức năng nâng cao.


Nhiều người lập luận rằng những cài đặt này, mặc dù được coi là "cũ", nhưng rất quan trọng đối với công việc hàng ngày của họ. Một số chỉ ra sự nhầm lẫn tiềm ẩn và tính không hiệu quả của việc buộc người dùng truy cập các cài đặt này thông qua các registry. Cũng có ý kiến chỉ trích rằng Microsoft không hiểu “cách thức và mọi người sử dụng hệ điều hành Windows”.

Trong một tuyên bố, Microsoft đã xác nhận, “Chúng tôi đang lấy lại các thay đổi của File Explorer và công ty sẽ khám phá các cách khác để hợp lý hóa giao diện File Explorer mà không làm mất chức năng."

Xem thêm:
 
Top Bottom