Vì không sử dụng đến, hướng dẫn bạn bật/tắt hoàn toàn Windows Copilot khỏi Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
917 #1

Trên Windows 11 , Copilot là trợ lý kỹ thuật số mới của bạn thay thế Cortana và nó có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ như Copilot mới có thể cung cấp câu trả lời đầy đủ cho bất kỳ câu hỏi nào, tóm tắt nội dung trang web, tạo hình ảnh từ một mô tả đơn giản và có lẽ một trong những tính năng tốt nhất là khả năng thay đổi cài đặt hệ thống chỉ bằng một lời nhắc đơn giản.

Mặc dù Microsoft nhắm đến "Copilot" như một tính năng để tăng tốc công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian nhưng bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bất cứ lúc nào.

Copilot có sẵn trên Windows 11 dưới dạng bản xem trước bắt đầu từ bản cập nhật tháng 9 năm 2023 . Tuy nhiên, ban đầu, nó chỉ có sẵn ở một số thị trường chọn lọc, chẳng hạn như Bắc Mỹ, một số khu vực ở Nam Mỹ và Châu Á, đồng thời công ty dự kiến sẽ mở rộng tính khả dụng của chatbot sang các thị trường khác trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc có thêm bloatware trên hệ thống của mình thì có nhiều cách để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa Windows Copilot trên Windows 11. Các bước sẽ tùy thuộc vào việc bạn có Windows 11 hay Windows 11 Pro. Hướng dẫn cách thực hiện này sẽ phác thảo các bước để bật hoặc tắt tính năng Copilot mới trên PC của bạn.

Cách bật tắt Copilot trên Windows 11 version 22H2 hoặc 23H2


Để hiển thị hoặc tắt nút Copilot trên thanh Taskbar trên Windows 11 Home, Pro và Enterprise, hãy mở ứng dụng Settings > chọn Personalization > Taskbar.


Bên dưới mục Taskbar items , bạn bật tùy chọn Copilot (preview) nếu muốn hiển thị trên thanh Taskbar hoặc tắt tùy chọn Copilot nếu không muốn dùng.

Cách bật tắt Copilot từ Group Policy trên Windows 11 version 22H2 hoặc 23H2

Mở Start Menu > tìm kiếm Group Policy Editor và mở ứng dụng

Tìm theo đường dẫn User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Copilot


Chuột phải vào Turn off Windows Copilot > chọn Edit


Chọn Not Configured để bật Copilot hoặc Enabled nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Copilot

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom