Vì muốn mua lại Activision Blizzard, Microsoft liên tục nhận thua trước PlayStation

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
570 #1

Sony có nhiều game chơi độc quyền hơn Xbox, Microsoft thừa nhận, công ty tuyên bố rằng nhiều tựa game bên thứ nhất của đối thủ "có chất lượng tốt hơn". Microsoft đã nói như vậy trong một hồ sơ gửi tới Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA), cơ quan đang tiến hành đánh giá chuyên sâu về kế hoạch mua lại Activision Blizzard.

"Ngoài việc là nhà cung cấp hệ máy console thống trị, Sony còn là nhà phát hành game mạnh mẽ", Microsoft viết trong phản hồi của mình với CMA. "Sony có quy mô tương đương với Activision và gần gấp đôi quy mô hoạt động kinh doanh phát hành game của Microsoft." Công ty nói thêm rằng "đã có hơn 280 tựa game độc quyền của bên thứ nhất và bên thứ ba trên PlayStation vào năm 2021, gần gấp năm lần so với trên Xbox."

Các game độc quyền chiếm tỷ lệ phần trăm doanh số bán game toàn cầu của Sony cao hơn so với Microsoft, theo Microsoft tuyên bố. Tuy nhiên, nhiều người chơi Xbox chọn chơi những game độc quyền của Microsoft thông qua Game Pass thay vì mua chúng hoàn toàn — một điểm mà Microsoft không đề cập đến khi thảo luận về tỷ lệ bán hàng cho các trò chơi độc quyền của họ.

Ngoài ra, Microsoft còn đưa ra đánh giá điểm cho các trò chơi PlayStation và Xbox. "Điểm Metacritic trung bình cho 20 trò chơi độc quyền hàng đầu của Sony vào năm 2021 là 87/100, so với 80/100 của Xbox," Microsoft tuyên bố.

Microsoft tiếp tục khẳng định thương vụ mua lại Activision Blizzard của mình chủ yếu là về mảng game di động và Sony không phải lo về việc Call of Duty sẽ không được phát hành trên PlayStation.

Tham khảo: Engadget

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom