Vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối ở trên giường ?

khangpham1110

Well-Known Member
Tham gia
3/9/15
Bài viết
708
Được thích
988
4447 #1
Bạn có biết vì sao khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối ở trên giường chỉ dành cho 2 người. Đằng sau đó là cơ sở khoa học liên quan đến chất lượng giấc ngủ.
Thời gian ngủ chiếm khoảng 1/3 đời người, đây là khoảng thời gian cực quan trọng để lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm để những bộ phận trên cơ thể phát triển.

Gối kê để ngủ là không thể thiếu đối với mỗi người, vậy phải gối thế nào cho đúng cách? Theo y học hiện đại nhận định, gối cao quá hay thấp quá đều không tốt cho cột sống.


Khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường chỉ dành cho 2 người
Vì vậy, việc kê gối khi ngủ đúng cách là điều rất quan trọng, đó chính là lý do vì sao trong các khách sạn, người ta luôn đặt 4 chiếc gối trên giường, dù đó chỉ là giường dành cho 2 người.

Nhìn vào những bức ảnh minh họa dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn:


Nếu gối quá cao, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về xương, đặc biệt là có thể gây thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống. Nếu bạn nằm gối mà cằm bị ép xuống dưới cổ tức là bạn đang dùng gối quá cao.

Nếu gối quá thấp và đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn sẽ bị ngẩng ngược lại đằng sau như trong hình. Lúc ấy bạn có nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp. Đây cũng là một tư thế đặt gối không tốt cho sức khỏe.Nếu gối quá thấp và đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn sẽ bị ngẩng ngược lại đằng sau như trong hình. Lúc ấy bạn có nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp. Đây cũng là một tư thế đặt gối không tốt cho sức khỏe.

Cả 3 cách đặt gối trên đều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vì vậy các khách sạn thường đặt cho mỗi người 2 chiếc gối để đảm bảo sức khỏe và không gây ra những dị tật về cột sống và các bộ phận cơ thể khác cho khách.


Bạn sử dụng một chiếc gối để gối đầu, không cao quá, không thấp quá và chiếc gối còn lại để lót dưới chân sẽ giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay, trở mình, không gây đau nhức, dị tật.

Đó chính là nguyên nhân vì sao khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối (thường là chiếc lớn, chiếc nhỏ) trên giường để mỗi khách có thể kê gối phù hợp với cơ địa, cấu trúc xương để đảm bảo giấc ngủ hoàn hảo nhất cho mỗi người.

Theo GĐVN
 

kimminhvn

New Member
Tham gia
15/4/17
Bài viết
50
Được thích
2
#2
Một kiến thức về giường ngủ ở khách sạn khá hay và bổ ích, chắc tôi phải về thử trên giường ngủ của mình các tư kế ngủ, kẹp, đạp xem có tốt và dễ ngủ hơn không.
Chân thành cảm ơn con trai thần gió Khang Phạm đã giúp tôi và gần 1000 bạn đọc tính tới thời điểm hiện tại, lĩnh hội được chân kinh giường ngủ.
 

nhài trắng

New Member
Tham gia
21/1/17
Bài viết
77
Được thích
2
#3
mình cũng không để ý tới cacsi này, mình sẽ thử hjjj
 

haidang234

Active Member
Tham gia
30/4/17
Bài viết
167
Được thích
26
#6
giờ mới biết , hóa ra là thế
 
Top Bottom