Vì sao nên chọn quay phóng sự cưới mà không phải quay truyền thống

Tham gia
4/5/18
Bài viết
65
Được thích
4
1269 #1
Quay phim trong lễ cưới là điều ai cũng sẽ làm nhưng chọn dịch vụ nào là một sự đắn đo khá lớn. Không chỉ khác biệt về mức phí, độ dài của clip mà còn là sở thích của mỗi cá nhân. Thường người lớn, phụ huynh sẽ đặc biệt yêu thích clip quay truyền thống vì
  • Rẻ (thường tầm 1 triệu hơn)
  • Giống mọi người, không sợ lạc loài. Bà con dòng họ đều chung 1 kiểu quay
  • Clip dài, từ từ. Phù hợp để nhâm nhi coi cả buổi chiều như luyện phim truyền hình Hàn Quốc
  • Dễ dàng điểm mặt tất cả khách mời và xem kỹ các chi tiết diễn ra trong buổi lễ
Nghe thì có vẻ lợi nhưng liệu có thật thế không? Ở một góc nhìn khác, đây là những lý do tớ đã quyết định không đặt quay clip truyền thống mà phân bố lại chi phí đám cưới để có thể quay phim phóng sự cưới vì
  • Giá cao nhưng đáng. Có thể lâu lâu xem lại còn dạng clip truyền thống thì quá dài, quá chán để có thể làm thế. Thường clip truyền thống sẽ bị xếp xó sau đám cưới (dù ai cũng nói là giữ cả đời). Clip phóng sự ngắn, súc tích và hấp dẫn hơn nhiều nên bạn sẽ tha hồ xem lại hoài hoài mà không ngán.
  • Clip ngắn đầu tư nhiều công sức, chất xám hơn. Thường phải có từ 2 máy quay trở lên cùng có khá nhiều dụng cụ chuyên dụng mới có thể quay phim phóng sự cưới . Trong khi đó quay truyền thống chỉ có 1 máy và ít khi đổi góc máy quay. Chưa kể đến kỹ thuật dựng phim cũng khác biệt. Một bên thường sến súa, dài dòng, một bên lại cô đọng và thu hút người xem từng giây.
  • Điều gì quan trọng với bạn? Là điểm mặt toàn bộ gương mặt khách mời hay cần ghi lại những cảm xúc, nụ cười, nước mắt mọi người? Là ngồi xem nguyên buổi lễ từ A đến Z hay chỉ cần giữ lại những khoảnh khắc đáng giá nhất, xúc động nhất? Cân nhắc những điều trên và bạn sẽ hiểu điều gì cần với mình.
Dĩ nhiên kinh phí cũng là một mối quan tâm lớn khi cân nhắc giữa 2 loại dịch vụ. Nhưng có lễ cưới nào rồi cũng sẽ qua, ngày vui nào rồi cũng sẽ tàn. Những khoảnh khắc đó sẽ không thể lấy lại nên nếu kinh phí không quá eo hẹp, tớ vẫn khuyên bạn nên chọn quay phim phóng sự cưới hơn là clip truyền thống.
 

Bayplus.vn

New Member
Tham gia
9/9/19
Bài viết
27
Được thích
0
#3
Vấn đề nằm ở câu nói của chủ thớt "Nhu cầu của mọi người là khác nhau".
 
Top Bottom