Vì Windows 11 quá nặng, Microsoft giờ đây cho phép bạn gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống không cần thiết

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
2091 #1

Microsoft đang lên kế hoạch cho phép người dùng Windows 11 gỡ cài đặt những ứng dụng được cài đặt sẵn trong Windows 11. Công ty hiện đang thử nghiệm phiên bản Windows 11 mới với người dùng ở Canary Channel. Phiên bản mới này sẽ cho phép bạn gỡ cài đặt các ứng dụng như camera, Cortana, Photo People và cả Remote Desktop.

Microsoft nổi tiếng bị chỉ trích vì cài đặt sẵn nhiều ứng dụng hệ thống lẫn ứng dụng quảng cáo trong Windows 11. Họ đã dần dần cho phép người dùng gỡ cài đặt nhiều ứng dụng này hơn và giờ đây chúng ta đang đạt đến điểm mà hầu hết các ứng dụng này có thể bị xóa nếu bạn muốn. Các ứng dụng cài sẵn này không quá lớn nên việc gỡ cài đặt chúng sẽ không giải phóng nhiều dung lượng. Tuy nhiên, việc có lựa chọn gỡ cài đặt chúng hoàn toàn sẽ giúp Windows bớt chật chội hơn.

Tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng camera, đã có trong các phiên bản thử nghiệm của Windows 11 kể từ tháng 3. Khả năng gỡ cài đặt Cortana đã được thêm vào các phiên bản thử nghiệm vào đầu tháng này. Người dùng không sử dụng các bản Windows Insider có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi họ có thể gỡ cài đặt các ứng dụng như camera, Cortana,.v.v...Microsoft dự kiến sẽ phát hành bản cập nhật Windows 11 lớn tiếp theo vào tháng 9, và bản cập nhật đó có thể bao gồm nhiều tùy chọn hơn để gỡ cài đặt ứng dụng.

Trước khi xóa bất kỳ ứng dụng hệ thống nào, hãy lưu ý rằng các tính năng và quy trình khác có thể dựa vào các ứng dụng này để hoạt động. Do đó, việc xóa một số ứng dụng này có thể khiến các ứng dụng khác trở nên vô dụng. Tuy nhiên, bạn luôn có thể truy cập Microsoft Store để cài đặt lại ứng dụng nếu việc xóa ứng dụng đó gây ra bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom