Vì Windows 11 tối ưu quá kém, rất nhiều game thủ Steam đang "quay xe" về Windows 10

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,571
Được thích
2,318
5336 #1

Windows 11 được Microsoft quảng cáo là phiên bản Windows mới nhất và tuyệt vời nhất của hãng này trong nhiều năm qua. Sau 1 năm ra mắt thì Windows 11 hiện đang trong giai đoạn triển khai rộng rãi đến nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên theo dữ liệu được chia sẻ bởi nền tảng phân phối game bản quyền Steam, một số người đã dùng thử Windows 11 thực sự đã quay trở lại Windows 10, vì hệ điều hành gần đây nhất của Microsoft đã mất thị phần so với tháng trước đó.

Cụ thể Valve đã công bố kết quả khảo sát phần cứng trên Steam mới nhất, tiết lộ những thông tin thú vị về hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 10 năm ngoái, Windows 11 đã mất một phần nhỏ thị phần trên nền tảng chơi game lớn nhất hiện nay. Theo Valve, vào tháng 7 năm 2022, Windows 11 đã giảm từ 21,23% xuống 21,12%, mất 0,11%. Đây là tháng đầu tiên Windows 11 không tăng và thậm chí mất thị phần trên Steam.


Trong khi đó, Windows 10 64-bit đã công bố kết quả đáng ngạc nhiên nhất trong tháng, khi thị phần của nó ghi nhận mức tăng trưởng 1,91% Phiên bản 64-bit của Windows 7 tiếp tục cực kỳ phổ biến trên Steam, vì 2,04% thiết bị cài đặt Steam vẫn đang chạy phiên bản hệ điều hành cũ này của Microsoft. Tuy nhiên, Windows 7 64-bit đã giảm 0,97% thị phần chỉ trong tháng trước.

Đối với các hệ điều hành không phải Windows, macOS rõ ràng là lựa chọn phổ biến thứ hai, nhưng với 1,74% thị phần, nó kém xa đối thủ Windows trên Steam. Linux đang phát triển lớn mạnh hơn, nhưng tốc độ vẫn khá chậm khi chúng ta hiện chưa thể hy vọng rằng nền tảng này cuối cùng sẽ trở thành nền tảng chơi game số một trên Steam. Với mức tăng tổng thị phần là 0,05%, Linux hiện đang chạy trên 1,23% các thiết bị mà ứng dụng của Valve hiện đang được cài đặt.


Bản cập nhật Windows 11 version 22H2 sắp tới , được đồn đại sẽ đến vào tháng 9 năm 2022 , sẽ mang lại nhiều cải tiến về chất lượng, độ ổn định mượt mà và một số tính năng liên quan đến chơi game. Hy vọng hệ điều hành Windows 11 sẽ trở nên phổ biến hơn khi người dùng nâng cấp lên phần cứng mới hơn hoặc cập nhật các PC hiện có.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom