Vì Windows quá nhiều lỗi, dễ bị hack, Bộ quốc phòng Ấn Độ phải chuyển sang Ubuntu trên PC của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
867 #1

Ấn Độ đang sẵn sàng thực hiện một thay đổi lớn đối với các máy tính được kết nối Internet trong cơ quan quan trọng của bộ quốc phòng nước này. Một báo cáo mới tuyên bố cơ quan này sẽ thay thế Windows bên trong tất cả các PC có kết nối Internet bằng hệ điều hành riêng.

Tờ Indian Express báo cáo rằng bộ quốc phòng nước này đang phát triển hệ điều hành Maya để thay thế cho Windows trên PC của họ. Hệ điều hành Maya dựa trên Ubuntu, bản thân nó dựa trên Linux. Bài báo viết:

"Một trong những ưu điểm chính của Maya OS là nó có giao diện và chức năng tương tự như Windows, giúp người dùng dễ dàng thích nghi với nó. Nó cũng có một tính năng gọi là Chakravyuh, là phần mềm diệt virus tạo ra một lớp ảo giữa người dùng và internet, ngăn chặn hacker truy cập vào dữ liệu nhạy cảm."

Bài báo khẳng định lý do bộ quốc phòng không sử dụng Windows là do lo ngại về các cuộc tấn công mạng vào hệ điều hành này. Quốc gia này đã xử lý các sự kiện hack lớn trong vài năm qua, bao gồm cả sự kiện tấn công nhà máy điện hạt nhân vào năm 2019 . Cơ quan này cảm thấy Windows có một số lượng lớn các mối đe dọa phần mềm độc hại, trong khi các cuộc tấn công Ubuntu rất hiếm.

Kế hoạch hiện tại là thay thế Windows bằng hệ điều hành Maya mới trong các PC được kết nối Internet của cơ quan ở khối phía nam của đất nước trước ngày 15 tháng 8. Hệ điều hành Maya sẽ có sẵn cho tất cả các khu vực khác của bộ quốc phòng Ấn Độ vào cuối năm 2023.

Theo Neowin
Xem thêm:
 
Top Bottom