Vũ Khắc Ngọc nói "đã có sự ngộ nhận" và xin lỗi AirVisual

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
8753 #1


Sau khi Hà Nội bị xếp hạng có mức độ ô nhiễm cao, người dùng Vũ Khắc Ngọc với lượng theo dõi lớn trên Facebook đã lên tiếng chỉ trích ứng dụng AirVisual và có những hành dộng kêu gọi tẩy chay ứng dụng này khiến AirVisual phải tạm thời rút khỏi Việt Nam.

Sau khi bị tạm gỡ ứng dụng của mình khỏi thị trường Việt Nam, sự việc của AirVisual đã được đăng tải bởi trang New York Times (NYT) của Mỹ, đây cũng là một trong những trang tin lớn và có uy tín nhất hiện nay.
Theo tờ New York Time đưa tin, “Vụ tấn công xảy ra sau khi người dùng Facebook Việt Nam Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên hóa học trực tuyến có gần 350.000 người theo dõi, cho biết trong một status dài rằng AirVisual đang thao túng dữ liệu của mình để bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất".

Sau sự việc trên, Vũ Khắc Ngọc mới đây cũng đã xin lỗi về những hành động của mình. Đồng thời, người này cũng không quên xóa luôn 2 đoạn trạng thái kêu goi tẩy chay, gây tranh cãi cộng đồng mạng trong thời gian qua. Chỉ trong thời gian ngắn, status xin lỗi này đã nhận được gần 1000 lượt chia sẻ.


Theo Vũ Khắc Ngọc, do chưa được phổ biến chi tiết về cách thức AirVisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo,... nên anh đã có những phân tích không đúng, khiến AirVisual phản nhận những phản hồi tiêu cực của người dùng trên các trang fanpage và chợ ứng dụng.

"Tôi hiểu rằng ở đây đã có sự ngộ nhận về cách thức xếp hạng của AirVisual và Hà Nội sự thực không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam", trích status của Vũ Khắc Ngọc.

Cuối cùng, Vũ Khắc Ngọc cũng bày tỏ mong muốn AirVisual nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, để mang lại những thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn.

"Tôi hy vọng khi những hiểu lầm về cách xếp hạng của AirVisual đã được làm rõ, các bạn sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn của chúng tôi."

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

dvdhien

Active Member
Tham gia
7/11/14
Bài viết
117
Được thích
51
#8
Nó kiện cái tội vu khống thì bỏ bà thầy. Biết vài ba con chữ, chấp tay sau đít đi gõ đầu dăm ba đứa con nít ngu muội tôn sùng. Kêu gọi tẩy chay, lão thầy này giống lão “thầy” đang đòi xuất giới nghỉ tu về lấy vợ đây này.
 

elgaucho

Active Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
303
Được thích
81
#9
Chẳng là để được PR thôi mà.
Chắc định cộng tác để cả 2 cùng nổi tiếng.
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#10
Lên báo quốc tế rầm rầm vì sự dốt nát của mình thì hot rồi, bán kem trộn hay đi hát chung với Chi Pu được rồi.


"Ngu và méo hiền" đúng thật!
 
Sửa lần cuối:

myphuc

New Member
Tham gia
21/12/18
Bài viết
1
Được thích
1
#12
Trình độ thì không bằng ai mà cũng lên tiếng phê phán? Buồn cười...
 

Bún Riêu Cua

Active Member
Tham gia
24/9/17
Bài viết
399
Được thích
119
#14
Lên báo quốc tế rầm rầm vì sự dốt nát của mình thì hot rồi, bán kem trộn hay đi hát chung với Chi Pu được rồi.


"Ngu và méo hiền" đúng thật!
Những câu này là của thầy giáo hả ??. Hỏi sao bọn trẻ hư. Không thầy đố mày làm nên, làm thầy mày không nên đố. :D :D
 

ttnhac

New Member
Tham gia
9/10/19
Bài viết
1
Được thích
1
#16
Đánh kẻ chạy đi, còn người chạy lại thì nên "Đưa lên phường". Một câu xl là xong à. Cho nó đề bù thiệt hại, xem thằng nào "chết cụ". Nó dám bảo ng Việt hơi ngu nhưng méo hiền. Moá nó, nó là tạp chủng à?
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#18
Những câu này là của thầy giáo hả ??. Hỏi sao bọn trẻ hư. Không thầy đố mày làm nên, làm thầy mày không nên đố. :D:D
Vũ Khắc Ngọc
Nó sau khi xin lỗi AirVisual xong thì chuyển qua công kích AirVisual, share mấy tus rằng AirVisual là thế lực thù địch, muốn xỉu luôn. Khéo trong cơn giận mất khôn, Ngọc ta lại bảo Facebook cũng dính tới Trung Quốc vì vợ của Mark là người Trung Quốc.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom