Vương quốc Anh bắt đầu điều tra về sự thống trị của Apple và Google trên thị trường

Tham gia
17/8/22
Bài viết
86
Được thích
12
315 #1


Cơ quan giám sát cạnh tranh vương quốc Anh bắt đầu cuộc điều tra về sự "thống trị" của các thiết bị di động mang thương hiệu Apple và Google trên thị trường, đồng thời tiến hành xem xét một cuộc thăm dò cấp cao tại quốc gia này.

Đơn vị quản lý thị trường của chính phủ Anh (CMA) đã công bố hôm thứ Ba rằng các phản hồi đối với cuộc tham vấn vào tháng 6 của họ đều có liên quan đến "sự hỗ trợ đáng kể" cho một cuộc điều tra đầy đủ về cách Apple và Google thống trị thị trường cũng như cách Apple hạn chế chơi game trên iCloud thông qua App Store.

Cuộc tham mưu cho thấy 86% số người được hỏi ủng hộ việc xem xét kỹ hơn sự thống trị thị trường của Apple và Google. Các nhà cung cấp trình duyệt, nhà phát triển web và nhà cung cấp dịch vụ trò chơi trên cloud cho biết hệ sinh thái di động của những gã khổng lồ công nghệ đang gây hại cho doanh nghiệp của họ, kìm hãm sự đổi mới và tăng thêm những chi phí không cần thiết.

Phản hồi chứng minh những hiệu quả của các phát hiện thu được trong một nghiên cứu kéo dài một năm của CMA về hệ sinh thái di động của Apple và Google, mà họ gọi là "độc quyền thị trường nhị quyền bản" cho phép các công ty "thực hiện việc kiểm soát các thị trường này". Theo CMA, 97% tổng số lượt duyệt web trên thiết bị di động ở Vương quốc Anh vào năm 2021 diễn ra trên các trình duyệt được cung cấp bởi công cụ trình duyệt của Apple hoặc Google, vì vậy, bất kỳ hạn chế nào cũng có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng.

Sarah Cardell, giám đốc điều hành tạm thời của CMA, cho biết: "Nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển web của Vương quốc Anh nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy bị cản trở bởi các hạn chế do Apple và Google gây nên".

"Chúng tôi dự định điều tra xem liệu những lo ngại mà chúng tôi đã nghe có hợp lý hay không và nếu có, thì sẽ tiến hành xác định các bước để cải thiện cạnh tranh và đổi mới trong các lĩnh vực này."

Là một phần của cuộc điều tra thị trường, bắt buộc phải kết thúc trong vòng 18 tháng, CMA có thể yêu cầu Apple cung cấp thông tin chi tiết để đưa ra kết luận và thực hiện các biện pháp khắc phục ràng buộc về mặt pháp lý, có thể bao gồm các lệnh yêu cầu Apple thực hiện các thay đổi quan trọng đối với các hoạt động của mình.

Người phát ngôn của Apple cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với Đơn vị Quản lý Thị trường của chính phủ để giải thích cách tiếp cận của chúng tôi thúc đẩy cạnh tranh và lựa chọn, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người tiêu dùng luôn được bảo vệ."

CMA tiếp tục xem xét các điều khoản và điều kiện ‌‌App Store‌‌ của Apple trong cuộc điều tra về luật cạnh tranh bắt đầu vào tháng 3 năm 2021 và chính phủ Vương quốc Anh đang trao quyền cho Đơn vị Thị trường Kỹ thuật số của mình với các quyền hạn theo luật định để xử phạt các công ty không tuân thủ các quy tắc của mình với mức phạt đáng kể. Chính phủ Anh cho biết họ sẽ đưa ra các quy định để chống lại các hành vi lạm dụng phản cạnh tranh trước tháng 5 năm sau dưới dạng Dự luật về người tiêu dùng và cạnh tranh thị trường kỹ thuật số.

Xem thêm:

THEO: MACRUMORS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom