Vương quốc Anh sẽ không áp dụng yêu cầu iPhone thay thế cổng Lightning bằng USB-C từ EU

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,521
Được thích
17,089
906 #1


Vừa qua, Liên minh châu Âu đã chính thức đưa ra quy định sử dụng USB-C làm cổng sạc chung vào năm 2024. Tuy nhiên, chính phủ Anh sẽ không áp dụng yêu cầu này từ EU.[prebrreak][/prebrreak]

Mặc dù EU cho biết động thái này sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng cũng có không ít người tin rằng điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự đổi mới. Quy định này ảnh hưởng nhiều nhất đến Apple khi phần lớn các sản phẩm do công ty sản xuất đều trang bị cổng Lightning. Trước đây, Apple từng tuyên bố rằng đây là "cổng kết nối hiện đại nhất cho thập kỷ tới". Nhưng với những gì đang diễn ra, có thể không tránh khỏi việc cổng Lightning sẽ sớm nghỉ hưu.

Một đại diện của Apple từng nói với hãng tin BBC News như sau:

"Quy định nghiêm ngặt chỉ bắt buộc một loại đầu nối sẽ ngăn cản sự đổi mới thay vì khuyến khích nó, do đó sẽ gây hại cho người tiêu dùng ở Châu Âu và trên toàn thế giới."

Tuy nhiên, với những quy định mới này, Apple dường như không có lựa chọn nào khác ngoài việc trang bị cổng kết nối USB-C trên các thiết bị như iPhone, AirPods và iPad.

Hãng tin BBC cũng lưu ý rằng, theo các thỏa thuận hậu Brexit, quy định mới của EU sẽ áp dụng cho Bắc Ireland. Thỏa thuận này sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn về việc họ có muốn sử dụng cáp sạc với các thiết bị mới của họ hay không.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
884
Được thích
388
#3
thật tình thì USB Type-C bây giờ là chuẩn chung của thế giới rồi.

Mình cũng thấy nó tiện, gọn & ích lợi khi trong balo có 2 cái Macbook, 1 máy đọc sách, 1 điện thoại, pin dự phòng, tai nghe bluetooth đều xài Type-C mà tự nhiên lòi ra con iPhone cỏ xài Lightning thiệt là khó chịu. haha...
 
Top Bottom