Vướng phải tranh chấp bằng sáng chế, HTC dừng kinh doanh điện thoại tại UK

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,293
Được thích
3,562
1786 #1


HTC đã rút mảng kinh doanh smartphone của mình tại thị trường UK. Nguyên nhân của việc này là do tranh chấp bằng sáng chế với công ty nghiên cứu và phát triển Ipcom có trụ sở tại Munich.

Cụ thể, bằng sáng chế bị tranh chấp có liên quan đến thiết bị di động được gắn vào ô tô. Được biết trong năm 2012, HTC đã đưa ra một số thỏa thuận và sửa đổi cùng Ipcom để những thiết bị của mình được bán ra tại UK.

Tuy nhiên mới đây, Ipcom đã cho biết, qua quá trình thử nghiệm, công ty này đã phát hiện ra HTC không hề có những giải pháp thay đổi mà thay vào đó là tiếp tục vi phạm bằng sáng chế của công ty này. Đây được xem là một hành động coi thường và chống lại luật pháp của tòa án UK.

Trong một tuyên bố được đưa ra với BBC, đại diện đế từ HTC cho biết, HTC rất tôn trọng vấn đề sở hữu trí tuệ. HTC hiện đang trong quá trình điều tra những khiếu nại từ bên thứ 3 về một mẫu điện thoại duy nhất.

Trong thời gian này, HTC sẽ dừng bán tất cả smartphone trên trang web của mình tại UK, tuy nhiên nếu muốn, người dùng vẫn có thể đặt mua tại các nước châu Âu khác. Ngoài ra, các thiết bị VR và bộ định tuyến 5G của HTC hiện vẫn đang được kinh doanh tại UK.

Ngoài HTC, vào tháng 2 năm nay, Xiaomi cũng bị Ipcom cáo bộc về các nội dung tương tự, hiện tại, tranh chấp trên vẫn đang được diễn ra và chưa hề có hồi kết.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: XDA
 
Last edited by a moderator:

luwphong

Well-Known Member
Tham gia
2/12/17
Bài viết
807
Được thích
255
#2
đúng kiểu đã rách rồi còn nát =))
 
Top Bottom