Vượt mặt Apple, Google tuyên bố sẽ hỗ trợ 7 năm cập nhật Android cho Pixel 8 và Pixel 8 Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
820 #1

Bộ đôi Pixel 8 và Pixel 8 Pro chính thức ra mắt, Google cũng đã xác nhận rằng các mẫu flagship mới sẽ nhận được các bản cập nhật hệ điều hành Android, bảo mật và tính năng trong vòng 7 năm tới. Với thông báo này, Google cuối cùng đã một lần nữa trở thành công ty sản xuất smartphone cung cấp bản cập nhật hệ điều hành Android lâu đến vậy.

Nếu cam kết của Google là đúng, điều đó có nghĩa là dòng Pixel 8 sẽ nhận được các bản cập nhật bắt đầu từ Android 15 cho đến Android 21. Thành thật mà nói, điều này thật ấn tượng khi coi 7 năm là một khoảng thời gian rất dài. Đây cũng là tin tốt cho những người không thích thường xuyên thay đổi smartphone, vì vậy nếu bạn là một trong những người thích sử dụng cùng một chiếc smartphone cho đến khi nó thực sự hỏng thì tin này là dành cho bạn.


Quyết định của Google cung cấp 7 năm cập nhật dễ dàng vượt qua 4 năm cập nhật của Samsung. Samsung, trong thời gian dài, đã dẫn đầu cuộc chơi, nhưng có vẻ như Google muốn tước quyền thống trị khỏi tay Samsung. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chính sách của Google chỉ áp dụng cho các mẫu Google Pixel mới nhất và có lẽ sẽ ra mắt trong tương lai. Chính sách của Samsung áp dụng cho tất cả các dòng smartphone của hãng. Trong khi đó, đối thủ Apple đã hỗ trợ tối đa iPhone 6s của họ lên tới 6 năm cập nhật hệ điều hành, từ iOS 9 đến iOS 15.

Một điều khác cần lưu ý ở đây là mặc dù chính sách cập nhật 7 năm này khá ấn tượng nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem các thiết bị Pixel 8 hoạt động tốt như thế nào sau một thời gian dài như vậy.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom