Vượt qua Adblock Plus, uBlock Origin trở thành add-on được sử dụng nhiều nhất trên Firefox

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
2374 #1


Trong một thời gian dài, trình chặn nội dung Adblock Plus đã giữ vị trí Top 1 tại kho add-on của Firefox. Ngay sau đó là uBlock Origin, một công cụ chặn quảng cáo khác đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng về số lượng người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, uBlock Origin đã vượt qua Adblock Plus trên cửa hàng tiện ích mở rộng của Firefox, trở thành add-on số một trên trình duyệt này về số lượng người dùng.Theo báo cáo từ Mozilla, tiện ích này vượt mốc 5,5 triệu người dùng trong khi Adblock Plus đạt mức 5,47 triệu người dùng. Nếu mọi thứ thuận lợi và uBlock Origin vẫn phát triển tốt chức năng chặn quảng cáo của mình thì khoảng cách giữa hai add-on sẽ ngày càng mở rộng trong thời gian tới.

Ngoài việc trở thành tiện ích mở rộng số 1 trên Firefox, uBlock Origin còn đánh bại Adblock Plus ở nhiều chỉ số khác như Xếp hạng trung bình lừ 4,8 trên 5 điểm, trong khi đó Adblock Plus có điểm xếp hạng 4,5 trên 5 điểm. Theo số lượt đánh giá, uBlock nhận được hơn 13200 đánh giá, nhiều hơn Adblock rất nhiều khi add-on này chỉ có 8500 lượt đánh giá.

uBlock Origin là một công cụ chặn quảng cáo hiệu quả: sử dụng ít bộ nhớ, CPU và có thể nạp, áp dụng hàng ngàn bộ lọc so với những công cụ chặn quảng cáo hiện nay (xem đánh giá hiệu suất tại đây). Linh hoạt, hơn cả một "công cụ chặn quảng cáo", uBlock có thể đọc và tạo bộ lọc từ tập tin hosts với nhiều bộ lọc như EasyList; Danh sách máy chủ quảng cáo của Peter Lowe; EasyPrivacy; Malware domains. Đồng thời có thêm nhiều danh sách để bạn lựa chọn như:
  • Fanboy’s Enhanced Tracking List
  • Dan Pollock’s hosts file
  • Máy chủ quảng cáo và theo dõi hpHosts
  • MVPS HOSTS
  • Spam404
  • v.v...
Tải về tiện ích uBlock Origin tại đây:
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: GHACKS
 
Top Bottom