Về cùng một nhà 9 năm, đến giờ Lenovo và Motorola mới có thể ra mắt chiếc smartphone mang chung dấu ấn

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
823
Được thích
62
1198 #1

Sau gần một thập kỷ Lenovo sở hữu Motorola, hai công ty cuối cùng đã ra mắt một chiếc smartphone có tên của cả hai thương hiệu tại CES 2023. Lenovo ThinkPhone by Motorola là smartphone dành cho doanh nghiệp, tập trung vào việc kết hợp những gì tốt nhất của cả hai công ty trong một thiết bị.

Điện thoại được thiết kế bắt chước phong cách mang tính biểu tượng trên dòng ThinkPad X1 Carbon của Lenovo. ThinkPhone thậm chí còn bao gồm một Red Key có thể tùy chỉnh để gợi nhớ đến TrackPoint trên dòng ThinkPad của Lenovo.

Điện thoại được chế tạo bằng sợi aramid nhẹ, kính cường lực Gorilla Glass Victus sẽ bảo vệ màn hình OLED FHD+ 6.6 inch và "khung nhôm chất lượng máy bay", do đó, điện thoại được chứng nhận độ bền chuẩn quân đội MIL-STD 810H.


ThinkPhone by Motorola được tạo ra nhằm mục đích kết nối liền mạch với dòng máy tính ThinkPad của Lenovo, nhờ khả năng kết nối Think 2 Think được cung cấp bởi phần mềm Ready For của Motorola. Điều này cho phép các tính năng như kết nối liền mạch giữa điện thoại và PC khi cả hai ở gần và trên cùng một mạng Wi-Fi, bảng ghi nhớ và thông báo sẽ được thống nhất, phát trực tuyến ứng dụng dễ dàng cũng như khả năng kéo và thả tệp giữa các thiết bị.

Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng ThinkPhone làm điểm phát sóng di động khi cần hoàn thành công việc trên PC và không có kết nối Wi-Fi. Và khi cần tham gia một cuộc họp, bạn có thể sử dụng camera chính 50MP hoặc camera góc siêu rộng 13MP của ThinkPhone làm webcam.


Để nâng cao năng suất hơn nữa, Motorola đã hợp tác với Microsoft để cài sẵn bộ ứng dụng của họ vào điện thoại, cho phép người dùng truy cập vào Microsoft 365, Outlook và Teams ngay lập tức. Công ty cũng đang phát triển cách để cho phép người dùng stream máy tính Windows lên điện thoại một cách an toàn để truy cập từ xa vào công việc của mình.


Để giữ an toàn cho điện thoại, ThinkPhone trang bị nền tảng bảo mật ThinkShield của Lenovo, cùng với khả năng bảo vệ Moto Threat dựa trên AI của Motorola. Công ty cũng cho phép các tổ chức dễ dàng quản lý thiết bị bằng cách sử dụng Moto OEMConfig và Moto Device Manager.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc máy là Snapdragon 8+ Gen 1, con chip được sử dụng trên nhiều điện thoại Android tốt nhất năm 2022. Máy cũng đi kèm với RAM lên đến 12GB để hỗ trợ đa nhiệm vượt trội và 512GB dung lượng lưu trữ.

ThinkPhone chạy Android 13 ngay khi xuất xưởng, vì vậy nó sẽ có quyền truy cập vào các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới nhất từ Google.


Về khả năng kết nối, máy có sub-6 5G, Wi-Fi 6E và NFC. Lenovo tuyên bố viên pin 5.000mAh sẽ cung cấp cho người dùng thời gian sử dụng trong một ngày rưỡi chỉ với một lần sạc và sạc có dây 68W cung cấp thời lượng pin cho một ngày "chỉ trong vài phút".

Motorola không cung cấp thông tin chi tiết về giá cả hoặc thời gian mở bán cụ thể, nhưng cho biết Lenovo ThinkPhone sẽ có mặt "trong những tháng tới" tại Mỹ, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Úc và một số quốc gia Châu Á.

Xem thêm:
 
Top Bottom