Vệ sinh thùng rác tránh xuất hiện tình trạng xuất hiện giòi

Tham gia
21/12/16
Bài viết
820
Được thích
0
95 #1
Vệ sinh thùng rác tránh xuất hiện tình trạng xuất hiện giòi

Vệ sinh thùng rác thường xuyên, cách ly thực phẩm hữu cơ, giữ khô ráo cho thùng rác và Máy khử mùi Ozone khách sạn lợi dụng những loại tinh dầu tự nhiên và băng phiến để đuổi ruồi là những cách ngăn ngừa giòi xuất hiện trong thùng rác nhà bạn.
Cách ly thực phẩm hữu cơ


Giòi thường xuất hiện ở những chỗ nhiều thức ăn thối rữa. Nếu bạn có thói quen vứt thức ăn thừa như thịt, cá, cơm thiu vào thùng rác thì hãy thay đổi nó. Bạn có thể gói chúng lại trước khi đem bỏ vào thùng rác, và Máy lọc không khí cho nhà bếp nên bỏ rác trong ngày, tránh để thức ăn thừa trong thùng rác qua đêm.

Dùng băng phiến đuổi ruồi
Sử dụng băng phiến là cách rất hiệu quả để ngăn ngừa giòi phát triển trong thùng rác nhà bạn. Bạn có thể mua chúng ở các siêu thị, đó thường là những viên tròn nhỏ có tác dụng diệt côn trùng.

Hãy bỏ một, hai viên vào đáy thùng trước khi bỏ rác vào.

Dùng tinh dầu tự nhiên
Một vài loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu chiết xuất từ bạc hà cay hoặc khuynh diệp và lá nguyệt quế có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi lũ giòi bọ.

Nếu bạn sỡ hữu loại tinh dầu này thì có thể dùng nó để vệ sinh thùng rác hoặc xịt lên bề mặt bên trong thùng để đuổi ruồi.

Vệ sinh thùng rác và bọc thùng rác bằng bao nylon
Một cách đơn giản nhất, tuy có hơi mất chút công sức là bạn hãy thường xuyên rửa thùng rác nhà mình.

Tránh hiện tượng thức ăn kẹt lại lâu ngày trong các kẽ hay họa tiết của thùng rác tạo thành môi trường sinh sôi cho lũ giòi.

Sau đó bạn hãy dùng bao nilon để bọc thùng rác lại trước khi sử dụng. Mỗi khi đổ rác bạn chỉ cần tháo bịch đem bỏ là được.

Giữ thùng rác khô ráo
Sử dụng gói hút ẩm silica để giữ cho thùng rác của Máy lọc không khí cho phòng khách bạn luôn khô thoáng, chúng thường có trong những đôi giày lúc mới mua, các bịch bánh snack, bạn có thể xếp chúng dưới đáy thùng rác trước.

Tất nhiên nếu bạn không có gói hút ẩm này mà có sản phẩm khác với công dụng tương tự như giấy ăn, giấy báo thì cũng có thể được, điều cốt lõi là hãy giữ cho thùng rác ít bị ẩm ướt vì ruồi thích đẻ trứng ở chỗ ẩm ướt.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom