Vị thế thống trị trên thị trường smartphone màn hình gập của Samsung sẽ bị lung lay trong năm 2023

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,565
Được thích
79
343 #1

Samsung hiện đang là hãng thống trị trên thị trường smartphone màn hình gập, đã có khá nhiều đối thủ tham gia, nhưng chưa ai có thể để lại dấu ấn như dòng Galaxy Z. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi, khi mà một báo cáo mới từ DSCC (Công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình) cho biết năm 2023 sẽ đánh dấu khoảng thời gian cực kỳ sôi động trên thị trường màn hình gập.

Theo báo cáo, thị trường màn hình gập đã ghi nhận doanh số kỷ lục hơn 6 triệu chiếc trong quý 3 năm 2022. Không ngạc nhiên khi Samsung chiếm phần lớn trong số đó nhờ sự ra mắt của điện thoại màn hình gập mới nhất, Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 , lần lượt chiếm hai vị trí hàng đầu trên thị trường màn hình gập.

Tuy nhiên, quý 4 năm 2022 có vẻ không tốt cho thị trường màn hình gập, dự kiến số lượng lô hàng giảm gần 50% so với quý 3 và giảm 25% so với quý 4 năm 2021. DCSS lưu ý rằng đây là năm đầu tiên có sự sụt giảm trong thị trường màn hình gập và nghi ngờ rằng iPhone 14 có thể là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm này.

Dù vậy, Ross Young, CEO của DSCC, dự đoán mọi thứ sẽ khởi sắc hơn vào năm 2023 khi nhiều công ty hơn nữa tham gia vào thì trường smartphone màn hình gập, với số lượng xuất xưởng dự kiến lên tới 17 triệu.

Young đề cập đến các smartphone màn hình gập sắp ra mắt của OPPO, chẳng hạn như Find N2, sẽ là những sản phẩm đáng chú ý, bên cạnh đó, Google cũng được cho là sẽ ra mắt chiếc Pixel màn hình gập.

Do đó, thị phần màn hình gập của Samsung dự kiến sẽ giảm từ 78% vào năm 2022 xuống còn 72% vào năm 2023. OPPO Find N2 Flip cũng có khả năng trở thành thiết bị màn hình gập phổ biến thứ tư vào quý 1 năm 2023. Find N2 Flip sẽ có thiết kế vỏ sò và dự kiến cũng có mức giá hấp dẫn. Sản phẩm này sẽ đối đầu dòng Galaxy Z Flip nổi tiếng của Samsung, vốn có thiết kế nhỏ gọn, thời trang và giá cả phải chăng, cũng là thiết bị màn hình gập bán chạy nhất hiện nay.

Tham khảo: AndroidCentral

Xem thêm:
 
Top Bottom