Với 3% Pin và kết nối 3G, người đàn ông thoát chết trong gang tấc nhờ tính năng Emergency SOS trên iPhone

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,435
Được thích
2,300
1110 #1

Không phải Apple Watch mà chính chiếc một chiếc iPhone sắp hết Pin đã cứu một vận động viên trượt tuyết kỳ cựu 17 năm khi người này rơi xuống hố khi lớp tuyết bên dưới sụp xuống. Tính năng Emergency SOS trên iPhone
đã được ghi nhận là cứu một mạng người sau khi người này rơi xuống vực sâu 15 feet (khoảng 4,5 mét) trong khi trượt tuyết một mình ở độ cao 10.000 feet trên dãy núi Anpơ của Thụy Sĩ.

Cụ thể, một vận động viên trượt có tên Tim Blakey, 41 tuổi, trong khi đang trượt tuyết một mình ở độ cao 10.000 feet trên dãy núi Anpơ của Thụy Sĩ thì đột nhiên, một khoảng trống ẩn lớn trên lớp băng khiến anh ngã xuống một cái hố sâu tới 15 feet. Cú ngã đã khiến cái hố trở lên "mỏng manh" hơn và khiến Blakey có thể sẽ một lần nữa rơi xuống cho đến chết nếu nó không có sự giúp đỡ ở gần đó.


Trong hố băng sâu tới 15 feet, may mắn thay chiếc iPhone của Blakey vẫn có kết nối 3G, chỉ còn 3% Pin và màn hình liên tục nhấp nháy vì bị dính nước. Tuy nhiên, ngay cả khi đối đầu với khó khăn như vậy, chiếc iPhone của Blakey đã cứu sống anh khi Blakley vẫn nhớ phím tắt để bật tính năng Emergency SOS trên iPhone (bằng cách nhấn một trong hai nút tăng giảm âm lượng cho đến khi thanh trượt Emergency SOS xuất hiện).


Trên Instagram, Blakey nhớ gửi lời cảm ơn đến đội cứu hộ của Thụy Sĩ đã cứu anh sau khi anh kích hoạt tính năng Emergency SOS trên iPhone của mình. Anh cũng cảm ơn Apple vì thêm khả năng bấm 5 lần vào nút tăng giảm âm lượng để có thể gọi cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp. Mất khoảng 20 phút để Blakey liên lạc với đội cứu hộ qua chiếc iPhone của mình, họ khuyên anh ta không nên di chuyển. Khoảng 45 phút sau, anh ấy được giải thoát vì bị chấn thương ở mắt cá chân.

"Tôi có kết nối 3G ở đó nhưng cần giữ cho iPhone đủ lâu để họ xác định vị trí của tôi. Phải 20 phút sau tôi mới nhận được cuộc gọi từ dịch vụ khẩn cấp và họ bảo tôi không được di chuyển", Blakey cho biết.

Theo Phonearena
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom