Với bản iOS Beta mới nhất, người dùng sẽ có thể mở khoá máy nhanh hơn khi đeo khẩu trang

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,307
Được thích
1,594
166 #1

Trong phiên bản iOS Beta vừa đươc Apple phát hành gần đây, bên cạnh cải thiện tính năng gọi nhóm trên FaceTime, Apple còn có đôi chút thay đổi giúp người dùng mở khoá màn hình điện thoại nhanh hơn khi đeo khẩu trang.

cải tiến "đúng thời điểm"

Vào thời điểm đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà là việc làm cần thiết và thậm chí là bắt buộc ở nhiều nơi để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, tính năng Face ID bộc lộ rõ yếu điểm của mình và làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu mỗi lúc mở khoá màn hình. Thấu hiểu được điều này, trong bản cập nhật iOS 13.5 Beta 3 được phát hành gần đây, Apple đã sửa đổi quy trình mở khoá màn hình, từ đó người dùng có thể mở khoá nhanh hơn thậm chí là khi đeo khẩu trang.

Cụ thể hơn, từ phiên bản này thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ dưới lên là bảng nhập passcode thủ công sẽ hiện ra ngay và luôn, thay vì phải tiếp tục đợi thêm một tí để Face ID quét thêm vài lần rồi mới hiện ra bảng nhập passcode. Trong thời điểm hiện tại, đây có thể nói là sự nâng cấp dù đơn giản nhưng xứng đáng nhận được điểm 10, bởi vì có thể giúp các thiết bị không có phím Home vật lý (bao gồm iPhone X/Xr/Xs/Xs Max, iPhone 11/11 Pro và 11 Pro Max) có thể tiết kiệm thời gian mở máy lên đến 10 đến 15 giây.

Tính năng gọi nhóm trên FaceTime được cải tiến

Bên cạnh sự thay đổi về quy trình mở khoá điện thoại bằng Face ID, Apple còn có một số nâng cấp đáng chú ý cho tính năng gọi nhóm trên FaceTime nhằm khuyến khích mọi người "tụ họp" online, hạn chế sự lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

bản chính thức sẽ sớm đổ bộ

Các tính năng trên hiện đang sử dụng khá ổn định ở bản iOS 13.5 Beta 3, nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng người dùng và nhiều trang công nghệ truyền thông có tiếng. Vậy nên ngày các thay đổi nói trên cập bản chính thức có lẽ sẽ đến sớm thôi. TECHRUM sẽ cập nhật tin tức ngay khi bản cập nhật này được chính thức phát hành rộng rãi.

Xem thêm:


 
Top Bottom