Vụ Apple kiện kỹ sư đánh cắp bí mật thương mại đã đi đến hồi kết

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
841
Được thích
65
378 #1

Apple đã giải quyết vụ kiện của công ty đối với Simon Lancaster, một cựu kiến trúc sư thiết kế, người bị công ty buộc tội đánh cắp bí mật thương mại và chia sẻ chúng với một nhà báo. Công ty đã đệ đơn kiện vào tháng 3 năm 2021 và lệnh giải quyết đã được thẩm phán phê duyệt trong tuần này.

“Bất chấp hơn một thập kỷ làm việc tại Apple, Lancaster đã lạm dụng vị trí và sự tin tưởng trong công ty để chia sẻ một cách có hệ thống thông tin bí mật thương mại nhạy cảm của Apple nhằm thu lợi ích cá nhân”, Apple viết trong đơn khiếu nại ban đầu. “Ông đã sử dụng thâm niên của mình để có được quyền truy cập vào các cuộc họp nội bộ và các tài liệu nằm ngoài phạm vi trách nhiệm công việc, có chứa bí mật thương mại của Apple và đã cung cấp những bí mật thương mại này cho phóng viên truyền thông”.

Lancaster và phóng viên giấu tên đã liên hệ lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2018, theo đơn khiếu nại của Apple và công ty cáo buộc Lancaster đã chia sẻ chi tiết về phần cứng chưa được phát hành, những thay đổi về tính năng không được báo trước và các thông báo về sản phẩm trong tương lai với phóng viên. Apple cũng cáo buộc Lancaster đã tải xuống các tài liệu mật ngay trước khi rời công ty vào tháng 11 năm 2019 để “hỗ trợ công ty mới của ông”, Arris Composites. (Lancaster rời Arris vào năm 2021, theo thông tin LinkedIn của ông.)

Là một phần của thỏa thuận giải quyết, Lancaster sẽ thanh toán một khoản tiền không được tiết lộ cho Apple và bị cấm “tiết lộ, giao tiếp, chuyển giao, thảo luận hoặc sử dụng bất kỳ thông tin bí mật nào, dưới bất kỳ hình thức nào, mà không có sự ủy quyền trước bằng văn bản rõ ràng của Apple”.

Tham khảo: TheVerge

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom