Vụ Panama Papers: Foxconn, hãng gia công iPhone cho Apple phủ nhận cáo buộc trốn 22 tỷ USD tiền thuế

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1512 #1

Vụ rò rỉ "Panama Papers" với hơn 11,5 triệu tài liệu mật của hãng luật Mossack Fonseca bị phanh phui đã đưa rất nhiều vụ trốn và gian lận thuế của các nhân vật quan trọng từ chính khách tới giới siêu giàu và doanh nghiệp ra ánh sáng. Tuy nhiên có một cái tên ít được chú ý đó là Foxconn - nhà sản xuất gia công iPhone cho Apple với cáo buộc trốn thuế qua các khoản đầu tư khổng lồ tại Panama có giá trị lên tới 22,86 tỷ USD.

Foxconn đã chính thức bác bỏ cáo buộc trên với lý do là việc đầu tư vào các công ty con tại nước ngoài luôn là cơ cấu kinh doanh cần thiết trong thương mại quốc tế. Foxconn khẳng định họ hoàn thành trách nhiệm của mình với các nghĩa vụ thuế và tuyên bố sẽ kiện ngược phía truyền thông đã đưa ra những tin đồn sai lệch nêu trên.

Gần đây, Foxconn đã có nhiều động thái đầu tư mạnh mẽ để ngày càng chứng tỏ mình là một đối tác quan trọng trong chuỗi cung ứng cho Apple mà cụ thể nhất là việc mua lại nhà sản xuất màn hình Sharp của Nhật Bản nhằm mục đích giành lấy các hợp đồng sản xuất tấm nền AMOLED cho các mẫu iPhone tương lai.

Năm 2015 là một năm tốt lành cho Foxconn với doanh thu kỷ lục có được phần lớn nhờ vào doanh số "siêu khủng" của hai mẫu iPhone 6s và 6s Plus của Apple. Ngay trong tháng 9/2015 khi hai mẫu máy trên được bán ra, Foxconn đạt mức doanh thu 318,4 triệu USD - tương đương mức tăng 17.8% so với cùng kỳ năm trước.

Khách hàng quan trọng của Foxconn là Apple không bị nêu tên trong vụ rò rỉ Panama Papers nhưng trong trường hợp này nếu Foxconn trốn thuế thì chắc chắn Apple cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó, CEO Tim Cook và Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple luôn tự hào rằng họ luôn trả sòng phẳng từng đồng xu thuế thuộc trách nhiệm của mình.

Theo Cult Of Mac
 
Last edited by a moderator:

nnkjsc

New Member
Tham gia
24/2/14
Bài viết
13
Được thích
6
#2
Hài vãi.
Doanh nghiệp kinh doanh, không có luật nước nào cấm người ta lập các công ty con khắp nơi trên thế giới để TRÁNH THUẾ. giờ lại nói người ta TRỐN THUẾ là làm sao.
Panama papers có các đối tượng cần quan tâm là giới chính trị gia có tiền bẩn, doanh nghiệp họ làm gì kệ họ chứ
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom