Vừa mới mở bán, tem niêm phong dán hộp iPhone 13 series 5G đã bị làm giả

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1864 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 19/9, Apple đã loại bỏ lớp nilion niêm phong hộp iPhone khi chuyển sang dạng giấy nhằm bảo vệ môi trường. Nhiều người đã suy nghĩ đến câu chuyện làm giả lớp nilon niêm phong trước đây khi cho rằng tem niêm phong bằng giấy sẽ không thể bị làm giả. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Theo đó, thánh rò rỉ DuanRui hôm qua (26/9) đã đăng video trên Twitter cho thấy người phụ nữ cầm miếng giấy có dán tem niêm phong được làm giả dán ở 2 đầu nắp hộp iPhone 13 Pro Max 5G.

Sau đó, người này tháo miếng giấy trắng và gắn nắp hộp vào phần hộp đựng iPhone và thế là có ngay hộp iPhone mới. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình trạng "tiền thật của giả", vì tem niêm phong này làm giả dễ hơn so với lớp nilon niêm phong từ iPhone 12 series 5G trở về trước.


Trước đó, tem niêm phong giấy lần đầu tiên xuất hiện hôm 26/8, tức là đúng 1 tháng tính từ thời điểm video đăng tải mà TECHRUM đã đưa tin. Như vậy, việc mua iPhone giờ đây phải thật hết sức cảnh giác hơn.

Chưa kể, nếu có nhu cầu mua tem niêm phong này thì đã có sẵn nguồn hàng ngay trên AliExpress, có các loại 20 / 100 miếng dán với các mức giá khác nhau, chỉ cần mua về và sau đó "hô biến" hộp cũ thành hộp mới, không khác gì hàng chính hãng.

Mặc dù tình trạng mua nhầm iPhone hàng giả thế hệ mới chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng theo TECHRUM thì sớm muộn cũng sẽ xảy ra, trừ khi có sự can thiệp mạnh tay và quyết liệt của Apple Vietnam (hay AVN).


Tình trạng iPhone bị làm giả tại Việt Nam là điều rất phổ biến, khi các thương gia nhập máy về dưới dạng máy trần (tức không hộp và phụ kiện) theo từng lô, nếu muốn bán được giá hơn thì thêm hộp và phụ kiện, sau đó dùng bọc nilon đóng lại và thành máy mới.

Ngoài ra, còn có trường hợp lấy phụ kiện thật ra khỏi hộp, sau đó dùng phụ kiện chất lượng kém hơn / giả bỏ hộp, đóng bọc nilon lại và cũng trở thành máy mới. Tất nhiên người mua không thể nào biết và phân biệt, trừ khi là người có hiểu biết hoặc mua cùng với người có hiểu biết nhưng bị lừa đảo vẫn xảy ra.

Vì vậy, TECHRUM khuyến khích người dùng nên mua hàng chính hãng dù mức giá có thể sẽ cao hơn nhưng đổi lại về quyền khiếu nại, hậu mãi, khuyến mãi, bảo hành, khách hàng sẽ được lợi nhiều và an tâm hơn, giảm thiểu tỉ lệ gặp sự cố ở mức thấp nhất.

 

duccanh85

New Member
Tham gia
28/3/17
Bài viết
25
Được thích
2
#2
Mắc như quỷ thế dân chơi mới dám mua, hôm rồi có ông đặt hàng 2 con với giá 60tr và 80tr cộng thêm 10tr tiền phí gửi hàng là khoảng 150tr tiền mua điện thoại :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom