Vừa ra mắt thị trường quốc tế hơn 1 ngày, tựa game Purrfect Tale đã rời khỏi thị trường Việt Nam vì đường lưỡi bò phi pháp

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2936 #1

Câu chuyện về "đường luỡi bò" có lẽ là vấn đề xuất hiện liên tục thông qua các nội dung số một cách liên tục khiến nhiều người Việt Nam bất bình và phản ứng giận dữ. Mới đây, điều này lại xuất hiện trong một tựa game đến từ Trung Quốc.

Theo đó, nhiều người dùng Việt Nam đã phát hiện ra tựa game Purrfect Tale có bản đồ Trung Quốc chứa đường lưỡi bò phi pháp khi không được cộng đồng quốc tế công nhận và đã tạo nên phản ứng dữ dội từ người chơi cũng như một số người quan tâm khác.

Cơn giận dữ này theo xác định tạm thời của TECHRUM là từ đêm qua (25/8), thời điểm phát hành ra thị trường quốc tế và vẫn tiếp tục cho đến thời điểm hiện tại (26/8).


Vào gần cuối giờ sáng nay, nhà phát hành ra tuyên bố cho biết sẽ xoá tựa game này khỏi Google Play Store và App Store ở khu vực Việt Nam do "nội dung trò chơi liên quan đến vấn đề chủ quyền lãnh thổ".
Purrfect Tale là tựa game trên di động giả lập hẹn hò của nhà phát triển BadMouse. Tựa game được ra mắt 3 tuần trước tại thị trường Trung Quốc và chỉ mới ra mắt phiên bản quốc tế vào hôm qua (25/8) và có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android.

Hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp trên bản đồ theo các bình luận mà TECHRUM tìm hiểu được thì nó nằm trong phần 6. Sau khi phát hiện và lan truyền, nhiều người chơi tại Việt Nam đã tẩy chay tựa game và nhà phát hành.


Đường chín đoạn còn gọi là Đường lưỡi bò, Đường chữ U, Đường chín khúc, là tên gọi dùng để chỉ đường quốc giới hải vực Biển Đông mà Trung Quốc chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền.

Vào 12/7/2016, trong vụ kiện chủ quyền của Philippines, Tòa án Trọng tài thường trực theo Phụ lục VII của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 bác bỏ với lí do "không có căn cứ pháp lí cho việc Trung Quốc nêu quyền lịch sử với các tài nguyên nằm trong vùng biển trong Đường Chín Đoạn".

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cho biết nhà phát triển này cũng xoá các bình luận thể hiện chủ quyền của nước nhà bằng tiếng Anh và chủ yếu để lại bình luận bằng tiếng Việt. Trước đó, tựa game Âm Dương Sư, phim Everest - người tuyết bé nhỏ (tựa tiếng Anh là Abominable),.... cũng dính líu tới đường lưỡi bò và phải gỡ bỏ theo luật của Việt Nam.

 
Sửa lần cuối:

PhucKK

Member
Tham gia
11/1/15
Bài viết
91
Được thích
69
#3
Đề nghị người Việt trên thế giới đồng lòng vào CH Play và App Store cho nó 1*
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom