Valve chính thức ra mắt phần tiếp theo của tựa game huyền thoại Half-Life, tuy nhiên là game VR

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,811
Được thích
2,346
1994 #1
Sau hơn 12 năm chờ đợi thì cuối cùng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới mới có thể biết được sự tồn tại của phần game Half-Life mới. Cụ thể vào sáng nay, trên trang Twitter chính thức của mình, nhà phát triển Valve đã bất ngờ xác nhận một tựa game VR mới mang tên Half-Life: Alyx sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 20 tháng 11 tới đây. Đây là thời khắc lịch sử của cộng đồng game thủ, vì họ đã phải chờ quá lâu để biết được sự tồn tại của phần game Half-Life mới.

Chưa rõ bất kỳ thông tin gì của Half-Life: Alyx như cốt truyện hay gameplay tuy nhiên cái tên Alyx có khả năng liên quan đến nhân vật Alyx Vance, người bạn đồng hành của Gordon Freeman trong Half-Life 2 và hai Episode bổ trợ. Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Alyx là khi cô đã khóc thương cho cái chết của cha mình trong đoạn kết thúc Half-Life 2: Episode Two được phát hành cách đây 12 năm về trước. Không rõ liệu Half-Life: Alyx sẽ làm sáng tỏ những gì đã xảy ra sau khi sự kiện đó, hay chỉ là tựa game liên quan đến Alyx Vance.


Mặc dù là một trong những dòng game PC có ảnh hưởng và được đánh giá cao nhất mọi thời đại, tuy nhiên Valve nổi tiếng chưa bao giờ phát hành phần thứ 3 của dòng game Half-Life này. Sau Half-Life và Half-Life 2, Valve đã tạo ra Half-Life: Episode 1 và Half-Life: Episode 2, nhưng không có phần game thứ ba trong series. Liệu Half-Life: Alyx là phần game thứ 3 như cộng đồng game thủ mong đợi hay chỉ là một tựa game VR liên quan đến Half-Life. Có quá nhiều câu hỏi ở thời điểm hiện tại nhưng thông tin thì quá ít để trả lời, cho nên chúng ta hãy cùng đợi ngày ra mắt chính thức của Half-Life: Alyx vào ngày 20 tháng 11 tới đây nhé.


Sau câu chuyện Half-Life 2: Episode 3 bị rò rỉ là giả bởi một trong những tác giả chính của dòng game Half-Life thì mọi người không còn tin vào sự tồn tại của phần 3 nữa. Nhưng sự ra mắt bất ngờ này của Valve đã khơi dậy họ, mặc dù chỉ là tựa game VR không phải những gì mà cộng đồng game thủ mong đợi hoặc hy vọng, nhưng ít nhất điều này chứng minh rằng Valve đang tập trung vào nhiều thứ hơn là chỉ Steam ngày nay. Điều này có nghĩa tương lai chúng ta sẽ có phần 3 của các tựa game nổi tiếng Team Fortress 2, Portal 2 , Left 4 Dead 2 và Dota 2 chăng? Hoặc có lẽ đây chỉ là chiêu trò của Valve để họ có thể bán được nhiều kính thực tế ảo Valve Index.

Half-Life: Alyx sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 20 tháng 11 tới đây nhằm kỷ niệm 21 năm phát hành Half-Life đầu tiên và 15 năm phát hành Half-Life 2.

Theo Theverge
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom