Vang số và tác dụng đối với hệ thống âm thanh

Tham gia
22/3/21
Bài viết
12
Được thích
0
306 #1
Vang số là cái tên quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên vẫn nhiều khách hàng chưa nắm rõ vai trò của nó là gì, chức năng ra sao, đặc điểm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vang số.

Định nghĩa và vai trò của vang số?

Vang số hay còn có một tên gọi khác đó là mixer hay mixer kỹ thuật số. Vang số là thiết bị trộn và cho khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động và giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo... nhờ vào các Equalizer tham số. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn dòng vang số nào cho phù hợp như vang số thường, vang số karaoke, vang số nghe nhạc.

Điểm vượt trội của vang số

Quá trình xử lý tín hiệu âm thanh rất phức tạp và cần nhiều thiết bị để tinh chỉnh sao cho âm thanh cho ra vừa trung thực vừa chất lượng. Đối với những dàn máy analog cồng kềnh bạn phải phân chia thành những bộ xử lý riêng biệt như: Mixer (bộ trộn tín hiệu âm thanh), Equalizer (bộ lọc tín hiệu âm thanh), Crossover (phân tần số cho loa), Compressor (bộ nén tiếng). Những công nghệ digital hiện đại giúp bạn có thể tích hợp tất cả các tính năng này chỉ trong một thiết bị. Đó chính là vang số.

Xem thêm: hệ thống âm thanh cho hội trường

Các tính năng nổi bật
  • Trang bị bộ lọc lớn giúp gia tăng tín hiệu đầu vào, tức là nhận mọi tín hiệu đầu vào và xử lý chúng một cách hoàn thiện nhất.
  • Vang số có một bộ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn, từ những tiếng ồn, độ vang, độ nhiễu, méo tiếng đều được hoạt động xử lý tối ưu nhất, cho ra âm thanh hoàn hảo, trong sạch và rõ rệt.
  • Các dòng vang số chính hãng hiện đại tích hợp sẵn nhiều bộ máy equalizer và cho phép tùy chỉnh từng đường tín hiệu đầu vào với 1 máy equalizer riêng biệt để tạo nên hiệu quả âm thanh tốt nhất.
  • Bạn thể dễ dàng đứng từ xa điều khiển mixer thông qua máy tính, laptop, iPad… Phần mềm chuyên dụng của thiết bị này sẽ cho phép dễ dàng tùy chỉnh âm thanh mà không phải dùng tay điều khiển các nút vặn và cần đẩy như các loại analog mixer truyền thống nữa.
  • Những vang số cao cấp còn có khả năng chống hú rít, cắt được các dải tần cho âm thanh có mức độ phù hợp với không gian đặt dàn âm thanh.
  • Ngoài ra, chức năng compressor được tích hợp trong các thiết bị này còn hạn chế những tín hiệu âm thanh vượt quá mức cho phép, đặc biệt là những tiếng bass, treble nhằm bảo vệ loa.
Với những điểm nổi bật trên thì vang số chính là thiết bị chuyên nghiệp mà dàn âm thanh của bạn nên sở hữu. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc khi mua Micro không dây
Loa CF cho dan am thanh hoi truong 24286458600
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom