Verizon từ bỏ Yahoo và AOL, từng mua 9 tỷ giờ chỉ bán 5 tỷ USD

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,189
Được thích
4,546
414 #1


Verizon đang rời bỏ mảng kinh doanh truyền thông, thông báo bán đơn vị này với giá 5 tỷ USD cho công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management.

Vụ mua bán này bao gồm AOL và Yahoo, mà Verizon đã mua với tổng giá trị 9 tỷ USD trong những năm gần đây. Verizon sẽ giữ lại 10% cổ phần và tên Verizon Media Group sẽ được đổi thành Yahoo.

Verizon đã từng có những kế hoạch tuyệt vời để trở thành người chơi thống trị trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo và truyền thông trực tuyến. Nhà mạng này đã mua AOL với giá 4,4 tỷ USD vào năm 2015 và tiếp tục củng cố danh mục đầu tư của mình với việc mua lại Yahoo với giá tương tự vào năm 2017. Đơn vị này có tên ngắn gọn là Oath, nhưng Verizon thừa nhận rằng kế hoạch đối đầu Amazon, Google và Facebook về cơ bản là một sự lãng phí.

Trong một thông cáo báo chí, Verizon cho biết thương vụ này cho phép công ty "tích cực theo đuổi các lĩnh vực tăng trưởng và mang lại lợi ích cho nhân viên, nhà quảng cáo, đối tác xuất bản và gần 900 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới."

Giám đốc điều hành Verizon Media, Guru Gowrappan, cho biết: “Với kiến thức chuyên môn về lĩnh vực và tầm nhìn sâu sắc của Apollo, Yahoo sẽ có vị trí tốt để tận dụng các cơ hội thị trường, kinh nghiệm truyền thông và giao dịch, đồng thời tiếp tục phát triển nền tảng quảng cáo kỹ thuật số toàn diện”. Gowrappan sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty mới.

Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2021.

Xem thêm:


Theo: CNN
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom