Viêm họng ăn cam được không? 7 Điều cần biết về CAM

Tham gia
16/7/21
Bài viết
128
Được thích
2
103 #1
Viêm họng là bệnh lý thường gặp, tương truyền dân gian phải kiêng khem đủ thứ trên đời. Vậy viêm họng ăn cam được không là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Vậy bị viêm họng có nên ăn cam không? Cam có tác dụng phòng chống viêm họng khá tốt. Nhưng khi đang bị viêm họng thì bạn không nên ăn quá nhiều cam. Bởi một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, trong cam chứa hàm lượng acid citric khá lớn.Axit có thể gây ảnh hưởng đến lớp bề mặt niêm mạc họng. Khi chúng đang bị viêm, tiếp xúc với nhiều axit sẽ làm tăng cảm giác đau rát và ho dữ dội thậm chí gây kích ứng cổ họng khiến tình trạng bệnh có thể chuyển biến xấu và nặng hơn. Vậy còn nước cam, đau họng uống nước cam được không?

Với các bạn bị viêm họng nhẹ do thời tiết thay đổi thì vẫn có thể sử dụng nước cam với lượng vừa phải. Tuy nhiên với những người bị mãn tính và có tiền sử trào ngược dạ dày hoặc các bệnh lý liên quan đến dạ dày, tiêu hóa… thì không nên sử dụng nước cam, tránh ảnh hưởng đến dạ dày, gây viêm loét.

Không có bài thuốc nào vạn năng có thể chữa khỏi cho tất cả mọi người, chỉ có sản phẩm phù hợp nhất với bạn, có thể giúp tình trạng bệnh giảm đi trong thời gian ngắn nhất. Thử dùng Phytocine – kháng sinh tự nhiên từ những nguyên liệu chữa viêm họng tự nhiên như tỏi, mật ong, cây thanh ngâm và xuyên tâm liên. Không chỉ phòng mà còn có tác dụng chữa viêm họng nhanh chóng.
 
Top Bottom