Viêm họng hạt nên kiêng ăn gì, các loại thực phẩm không được động tới

Tham gia
16/7/21
Bài viết
128
Được thích
2
121 #1
Gần đây số người bị mắc các bệnh về đường hô hấp ngày càng nhiều đặc biệt là các viêm họng hạt. Đây không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới việc ăn uống và sinh hoạt của người bệnh. Vậy viêm họng hạt nên kiêng gì để nhanh khỏi?

Người bị viêm họng hạt nên kiêng gì?

Khi bị viêm họng hạt, niêm mạc họng bị sưng nề, xuất hiện các hạt màu đỏ, khiến cổ họng bị đau khi nuốt, khi nói chuyện. Họng cũng trở nên nhạy cảm hơn mức bình thường với các ‎kích thích về vật lý như quá cay, quá chua, quá lạnh hoặc quá nóng…Vì vậy, mà khi bị viêm họng hạt, người bị không thể ăn uống thoải mái như lúc bình thường.

Đồ ăn cay, nóng

Những loại thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt, mù tạt... sẽ làm vòm họng của bạn bị kích ứng, khiến các triệu chứng ban đầu như nóng, rát, đỏ càng ngày càng thậm tệ. Nếu không muốn bệnh tình của mình dai dẳng mãi không khỏi thì người bị viêm họng hạt nên tránh xa những thực phẩm này.

Đồ ăn, thức uống lạnh

Bỏng lạnh có thể làm cho vòm họng xuất hiện nhiều chất dịch nhầy hơn. Đồng thời ăn đồ lạnh còn có nguy cơ khiến một lượng vi khuẩn bên ngoài có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và làm bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu có thể bạn nên tránh những loại nước uống hoặc thức ăn quá lạnh làm họng đau hơn và lâu khỏi hơn.

Đồ ăn khô cứng, khó nuốt

Những tổn thương trong vòm họng như sưng tấy, viêm nhiễm, đỏ rát,….cùng với việc người bệnh ăn những đồ ăn cứng, khó nuốt như sụn, bỏng ngô, lạc…sẽ làm tăng sự va chạm, thậm chí gây xước vòm họng khiến tình trạng bệnh diễn biến xấu đi rất nhiều.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom