Viết code tự động hóa công việc của mình, anh chàng IT chỉ làm 10 phút một ngày rồi chơi game, vẫn nhận $90.000/năm

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,568
Được thích
2,318
1902 #1

Đã bao giờ bạn tưởng tượng rằng, công việc của bạn sẽ được tự động hóa hoàn toàn bằng AI để bạn có thể chơi game cả ngày mà không lo bị sếp mắng. Đó là những gì một Redditer thông minh đã làm, sử dụng kỹ năng lập trình thượng thừa của mình, anh này đã biến công việc IT với mức lương $90.000/một năm trở lên vô cùng dễ dàng và an nhàn.

Cụ thể một người dùng Reddit có nickname Throwaway59724 đã đăng lên r/antiwork (“hội những người không thích làm việc”) khoảng một tuần trước về việc anh này đã tự code ra một chương trình giúp tự động hóa gần như toàn bộ công việc của mình, mỗi ngày Throwaway59724 chỉ dành ra 10 phút để làm việc, còn đâu là thời gian anh này chơi game và làm những thứ giải trí khác. Điều này thật kinh ngạc khi mà vẫn chưa có ai trong công ty của Throwaway59724 phát hiện ra, còn anh này thì vẫn lĩnh lương đều đều hàng tháng.

Theo Throwaway59724 chia sẻ, công việc của anh khá là đơn giản và có tính lặp lại cao liên quan đến việc chuyển, xác minh hàng nghìn tài liệu và ảnh sang nền tảng điện toán đám mây. "Tôi nhanh chóng nhận ra đây là nhiệm vụ duy nhất mà họ mong đợi tôi thực hiện trong ca làm việc 8 giờ hàng ngày của mình. Đây không phải là công việc đòi hỏi tới 8 giờ làm, vì vậy tôi đã phải giả vờ làm việc ở văn phòng hầu hết thời gian. "


Khi dịch COVID-19 bùng nổ, Throwaway59724 xin làm tại nhà. Khi đó, anh này đã thiết lập một máy trạm từ xa, kết nối với PC cá nhân của mình. Throwaway59724 đã dành 1 tuần để viết code tự động hóa toàn bộ quá trình làm việc của mình được viết trong notepad. Khi mọi thứ đã được tự động hóa, công việc $90.000/một năm của Throwaway59724 này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Sau khi chấm công, anh sẽ làm việc riêng hoặc chơi game.

"Tôi bấm giờ mỗi ngày, chơi game hoặc làm bất cứ điều gì, và vào cuối ngày, tôi xem lại nhật ký để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru ...và thế là xong. Thật ra, tôi chỉ ngồi vào bàn làm việc 10 phút mỗi ngày." Throwaway59724 cho biết.

Theo PCGamer
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom