Việc chậm trễ Tizen của Samsung có lẽ không phải là một ý hay

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
50109 #1

Kể từ khi Tizen được công bố phát triển bởi Samsung (cùng với Intel và một loạt các đối tác khác), chúng ta đã chờ đợi thời điểm nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ ra mắt chiếc điện thoại chạy Tizen đầu tiên trên thị trường để bắt đầu thay thế điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên Android của mình. Tuy nhiên, rất nhiều sự chậm trễ đã dẫn đến sự ra mắt của điện thoại Tizen đầu tiên bị hoãn lại nhiều lần trong vài năm qua, và bây giờ Samsung đã tiết lộ rằng sự ra mắt của Samsung Z, thiết bị đầu tiên chính thức chạy Tizen đã bị trì hoãn trong một của thị trường mục tiêu chính của họ: Nga.

Lý giải cho điều này là về việc thiếu ứng dụng. Ứng dụng là những khía cạnh quan trọng nhất của một điện thoại thông minh ngày nay, và việc thiếu một hệ sinh thái ứng dụng tốt có nghĩa là hệ điều hành mới hơn như BlackBerry 10 và Sailfish thất bại trong việc kéo người tiêu dùng đi từ Android và iOS. Tuy nhiên, đây có thể không phải là bước đi đúng đắn.

Vấn đề bất kỳ hệ điều hành di động mới phải đối mặt là thiếu của một hệ sinh thái ứng dụng vững chắc, đặc biệt là thiếu tên tuổi lớn như Instagram, hoặc Temple Run. Tuy nhiên, trừ khi bạn thực sự khởi động các thiết bị chạy hệ điều hành mới của bạn trên thị trường và những người thực sự mua chúng, các nhà phát triển sẽ không có động lực để đưa sự tập trung của họ sang một hệ điều hành mới.

Đương nhiên, Samsung đã ve vãn các nhà phát triển để bắt tay vào thực hiện các ứng dụng cho Tizen bằng cách cung cấp cho họ nhiều ưu đãi (giải thưởng tiền mặt và các loại tương tự), và dường như muốn tiếp tục làm điều đó trước khi đưa ra một chiếc điện thoại Tizen có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không còn ưu đãi cung cấp cho các nhà phát triển, họ sẽ luôn luôn quay trở lại với các nguồn lực chính. Samsung có thể tạo ra một lực lượng lớn trong thị trường điện thoại thông minh, nhưng ngay cả với tất cả sức mạnh tài chính của, họ không thể tiếp tục khiến nhà phát triển quan tâm đến ứng dụng cho Tizen khi không có ai có thể mua một thiết bị thực sự chạy hệ điều hành này.

Về cơ bản, tung ra Tizen, hoặc bất kỳ hệ điều hành mới nào đều là một con dao hai lưỡi - yêu cầu người tiêu dùng dùng một hệ điều hành trong giai đoạn đầu mà không có một số lượng ứng dụng vững chắc gần như là một điều không tốt, nhưng việc trì hoãn sự ra mắt của hệ điều hành và tập trung vào việc cải thiện hệ sinh thái mà không cần bất kỳ thiết bị có sẵn thậm chí còn tồi tệ hơn. Samsung cần phải khởi động một điện thoại Tizen và sẵn sàng để mua càng sớm càng tốt, sau đó họ có thể dồn tất cả các nguồn lực để thuyết phục các nhà phát triển viết các ứng dụng cho hệ điều hành.

tdiddy.2
TEchRum
via sammobile
 

nangmui287

New Member
Tham gia
17/4/17
Bài viết
4
Được thích
0
#2
Bài viết thật hữu ích cảm ơn tác giả đã chia sẻ. Hi vọng sẽ nhận được nhiều bài viết hay hơn nữa từ tác giả. Chúc bạn một ngày làm việc thật hiệu quả
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom