Việc Pin của iPhone 14 Series mau chai có thể là do Apple sử dụng Pin giá rẻ, kém bền hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
667 #1

Các dòng iPhone gần đây đã có thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ mẫu smartphone Android nào. Tuy nhiên, kể từ khi dòng iPhone 14 ra mắt vào năm ngoái, nhiều người dùng đã phàn nàn về việc tình trạng pin của họ xuống cấp nhanh hơn bao giờ hết. Lý giải vấn đề này, leaker @RGcloud đã chia sẻ rằng, đó có thể là do Apple sử dụng pin rẻ hơn trên cả dòng iPhone 14 và iPhone 15.

Theo báo cáo, Pin của dòng iPhone 13 có tuổi thọ trung bình là 800 chu kỳ sạc. Ngược lại, pin trong các mẫu iPhone mới hơn được cho là chỉ tồn tại được khoảng 600 chu kỳ sạc, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể. Điều này được thể hiện rõ trong các báo cáo từ đầu tháng 8, khi người dùng iPhone 14 báo cáo pin của họ xuống mức thấp tới 88%, gây ra một số lo ngại nghiêm trọng.

Mặc dù báo cáo này đưa ra lời giải thích hợp lý, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là RGcloud không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh thông tin của anh ta là thật. Do đó, không có cách nào để xác minh hoàn toàn thông tin này. Nếu tin đồn là sai, các nguyên nhân tiềm ẩn khác dẫn đến vấn đề xuống cấp pin có thể bao gồm việc màn hình của iPhone 14 Pro sáng gần gấp đôi so với màn hình của iPhone 13 Pro, có khả năng gây thêm căng thẳng cho pin.


Ngoài ra, quan điểm chính thức của Apple về tình trạng pin chỉ ra rằng nó được thiết kế để duy trì tới 80% công suất ban đầu sau 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh. Hơn nữa, công ty còn cung cấp dịch vụ thay pin miễn phí cho những người dùng AppleCare+ có pin xuống dưới 80% trong năm đầu tiên sở hữu.

Nếu tin đồn là sự thật, RGcloud gợi ý rằng Apple có thể đã chọn pin rẻ hơn để cân bằng chi phí, cho phép công ty mức giá cũ trong khi kết hợp một số tính năng mới. Tuy nhiên, đối với những người dùng lo ngại về pin iPhone của họ, việc Apple ra mắt các tính năng như Optimized Battery Charging có thể giúp tránh sạc quá mức và giảm căng thẳng cho pin.

 
Top Bottom