Việt Nam lọt Top các quốc gia có giá gói cước di dộng rẻ nhất thế giới, chỉ 7.000 VNĐ cho mỗi GB

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
312 #1

Chi phí trung bình cho một gigabyte dữ liệu di động ở Mỹ là $6, trong khi gói dữ liệu đắt nhất ở quốc gia này cung cấp một gigabyte dữ liệu với giá $83,33 (tương đương 2 triệu VNĐ). Điều đó khiến Mỹ trở thành một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới về dữ liệu di động. Tình hình ở Canada cũng không khá hơn là bao, với mức giá trung bình là $5,37/GB trong khi ở Anh lại rẻ hơn nhiều, nhờ mức giá trung bình là $0,62/GB.

Thông tin này đến từ một bản đồ tương tác do trang web so sánh giá Cable.co.uk của Anh công bố , nơi thu thập thông tin về 5.603 gói dữ liệu di động từ 237 quốc gia trong năm nay để đưa ra kết luận. Theo báo cáo, Zimbabwe là nơi đắt nhất trên thế giới để mua dữ liệu di động, với một gigabyte có giá trung bình là $43,75.

Mặt khác, Israel nổi lên là quốc gia có gói cước Internet di động rẻ nhất thế giới, với chi phí trung bình chỉ $0,02/GB. Các gói rẻ nhất trong nước cung cấp dữ liệu với mức giá thấp nhất là $0,001/GB. Theo báo cáo, Israel có mức độ thâm nhập thị trường smartphone cao hơn Hoa Kỳ và nhiều nhà mạng cung cấp phạm vi phủ sóng mạng 4G và 5G rộng khắp cả nước.


Ý là nơi tốt thứ hai trên thế giới để lướt Internet khi đang di chuyển, nhờ chi phí dữ liệu di động trung bình chỉ $0,09/GB. Một lần nữa, một trong những lý do chính cho các gói giá rẻ là sự cạnh tranh, khi có khoảng hơn chục nhà mạng hoạt động trong nước, với kết nối 5G hiện có sẵn cho khoảng 95% dân số.

Ngoài Israel và Ý, các quốc gia khác trong danh sách top 10 mạng di động rẻ nhất thế giới bao gồm Fiji, San Marino, Ấn Độ, Pakistan, Pháp, Colombia, tất cả đều có dữ liệu di động với giá trung bình $0,20 trở xuống cho mỗi GB. Mặt khác, các quốc gia có chi phí lướt Internet di động đắt nhất bao gồm Zimbabwe, Quần đảo Falkland, Thụy Sĩ, Quần đảo Cayman và Yemen.


Vietnam đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng mạng di động rẻ nhất thế giới khi giá trung bình của mỗi GB dữ liệu ở Việt Nam là $0,29 (tương đương 7.000 VNĐ).

Giải thích lý do cho sự khác biệt về giá, các nhà nghiên cứu cho biết các quốc gia có cơ sở hạ tầng viễn thông đẳng cấp thế giới và mạng 4G và 5G phổ biến thường có dữ liệu di động rẻ hơn, trong khi các quốc gia có "cơ sở hạ tầng quá tải" và việc sử dụng dữ liệu di động hạn chế thường có giá đắt. Các quốc gia giàu có với mạng không dây kém chất lượng cũng có các gói đắt tiền.

Xem thêm:
 
Top Bottom