Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á triển khai 5G không dùng thiết bị của Huawei

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
338 #1

Tập đoàn Viettel Telecom, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Bộ Quốc phòng, sẽ triển khai thiết bị Ericsson tại Hà Nội và của công nghệ Nokia tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đặng Đăng Dũng, Giám đốc điều hành Viettel cho biết với Bloomberg. Viettel sẽ sử dụng chipset 5G từ Qualcomm Inc. và một công ty khác của Hoa Kỳ.

''Chúng tôi sẽ không hợp tác với Huawei ngay lúc này'', ông Dũng nói trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở ở Hà Nội. ''Hiện tại, có một chút nhạy cảm với Huawei. Đã có báo cáo cho rằng khi sử dụng thiết bị Huawei sẽ không an toàn. Vì vậy, quan điểm của Viettel là với tất cả các thông tin này, chúng tôi chỉ kết hợp với đối tác an toàn hơn. Vì vậy, chúng tôi chọn Nokia và Ericsson từ Châu Âu.''

Các nhà mạng nhỏ hơn của Việt Nam dường như cũng tránh xa Huawei. Tờ Bloomberg trích dẫn truyền thông trong nước cho biết MobiFone hiện đang sử dụng thiết bị của Samsung trong khi Công ty Dịch vụ Viễn thông Việt Nam Vinaphone, đã hợp tác với Nokia để triển khai mạng 5G.


Ông Dũng cũng tin rằng: ''Huawei đang gặp khó khăn ở Việt Nam vì các công ty khác cũng không sử dụng chúng, cùng với Viettel hiện có khoảng 60 triệu người dùng trong số 96 triệu dân ở Việt Nam cũng đều không dùng thiết bị của tập đoàn công nghệ Trung Quốc này''.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết thêm: ''Nếu có thông tin thuận lợi liên quan đến Huawei trong tương lai, chúng tôi sẽ xem xét sử dụng lại thiết bị mạng của họ''.

''Chúng tôi quyết định không sử dụng Huawei, không phải vì lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Huawei - chúng tôi chỉ đưa ra quyết định của riêng mình'', ông nói. ''Nhiều quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc sử dụng Huawei không an toàn cho an ninh mạng quốc gia. Vì vậy, chúng ta cần thận trọng hơn''.

Tuy nhiên, chính phủ nước ta trong quá khứ đã nghi ngờ về công nghệ từ nước láng giềng Trung Quốc.


Tập đoàn Huawei có trụ sở ở Thâm Quyến, giải quyết các mối nghi ngại đó bằng cách chỉ ra rằng các chính phủ và các khách hàng ở 170 quốc gia trên toàn thế giới đang dùng sản phẩm của họ và nó không gặp phải bất kỳ nguy cơ an ninh mạng nào so với công nghệ viễn thông của bất cứ nhà cung cấp nào khác.

Các chế tài của Mỹ đối với Huawei sẽ khiến cho doanh thu từ việc kinh doanh các thiết bị người tiêu dùng của tập đoàn công nghệ Trung Quốc này thiệt hại khoảng 10 tỉ USD.

Theo Bloomberg.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom