Viber triển khai tính năng tin nhắn kinh doanh với gói dùng thử 3 tháng miễn phí dành cho doanh nghiệp

Tham gia
17/8/17
Bài viết
254
Được thích
8
520 #1

Giao tiếp trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Khi mọi người nhận thấy được sự tiện lợi của việc sử dụng các nền tảng tin nhắn để mua sắm, thì xu hướng này hứa hẹn sẽ càng phát triển rực rỡ hơn trong giai đoạn sắp tới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 73% người tiêu dùng thích giao tiếp với thương hiệu qua tin nhắn hơn là thông qua những cuộc gọi, và 74% khách hàng thích nhắn tin với doanh nghiệp với điều kiện đó là một người thật đang phản hồi. Dựa trên thông tin đó, giao tiếp thương mại dần trở thành một "miền đất hứa" khi các nền tảng nhắn tin hỗ trợ tính năng mua sắm.

Điều này cho phép các doanh nghiệp cung cấp các đề xuất, hỗ trợ về đơn đặt hàng, phản hồi cho bất kỳ câu hỏi nào trong và sau khi mua hàng và nhiều dịch vụ khác đồng bộ trong một ứng dụng nhắn tin. Giao tiếp thương mại cho phép khách hàng tương tác với thương hiệu theo cách tự nhiên hơn và tạo điều kiện cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.Với cương vị là công ty toàn cầu dẫn đầu trong lĩnh vực giao tiếp bằng tin nhắn, Viber đã trở thành một nền tảng phù hợp để mọi người kết nối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp - và bây giờ là các thương hiệu kinh doanh. Khuyến khích người dùng giao tiếp vẫn là trọng tâm mà Viber hướng đến, bao gồm cả bộ giải pháp tin nhắn kinh doanh giúp các công ty kết nối với khách hàng của họ theo cách riêng, đặc biệt là trong bối cảnh giao tiếp thương mại đang phát triển và bùng nổ.


Trong khi giao tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng không ngừng phát triển, tin nhắn kinh doanh cũng có nhiều bước tiến. Số liệu cho thấy ngày càng có nhiều thương hiệu tích cực sử dụng các dịch vụ và tính năng đa dạng mà Viber cung cấp: Số lượng tài khoản thông qua tin nhắn doanh nghiệp Viber mới tạo để thiết lập kết nối 1-1 với khách hàng tăng 55%, số lượng được gửi trên toàn cầu tăng 20%; đáng chú ý là mức tăng trưởng đáng kể lên đến 91% tại thị trường Việt Nam. Sự tăng trưởng rõ rệt trong Tin nhắn kinh doanh Viber phát triển đa dạng tại các thị trường, với một số quốc gia có mức tăng lên đến 300%.

Các doanh nghiệp chưa từng trải nghiệm tính năng giao tiếp 1-1 và tương tác với khách hàng của họ có thể dùng thử gói miễn phí 3 tháng đối với Tin nhắn doanh nghiệp Viber trong thời gian ưu đãi đặc biệt. Bản dùng thử có sẵn cho bất kỳ tài khoản Tin nhắn doanh nghiệp mới thiết lập hoặc hiện có, áp dụng cho việc gửi tin nhắn trò chuyện lần đầu tiên. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 trên các thị trường toàn cầu. Bất kỳ thương hiệu nào gửi tin nhắn trò chuyện đầu tiên trong khoảng thời gian này sẽ nhận được 90 ngày nhắn tin trò chuyện miễn phí kể từ ngày gửi tin nhắn đầu tiên.


Đâu là điểm tạo nên sự khác biệt? Các tin nhắn trò chuyện trên Viber được tính theo Số phiên. Phiên là khoảng thời gian 24 giờ cho phép các thương hiệu và người dùng trao đổi nhiều tin nhắn trong một cuộc trò chuyện — một thương hiệu có thể gửi tối đa 60 tin nhắn trong khung thời gian này. Phiên bắt đầu sau khi người dùng nhắn tin cho thương hiệu, nhưng thương hiệu chỉ bị tính phí sau khi trả lời người dùng. Phiên cho phép thương hiệu và người dùng trò chuyện thực tế — những cuộc đối thoại giúp thương hiệu giải quyết các vấn đề của người dùng trong thời gian thực và xây dựng mối liên hệ với người dùng.
Mặc dù được sử dụng với mục đích chủ yếu để hỗ trợ khách hàng, Tin nhắn Doanh nghiệp Viber có thể mở ra một phương thức giao tiếp mới giữa thương hiệu và khách hàng. Các cuộc trò chuyện với chủ thể trực tiếp có thể bao gồm nhiều chủ đề như quản lý chi tiết đơn và giao hàng, gợi ý chọn sản phẩm, đặt trước hoặc quản lý sản phẩm khách hàng thân thiết. Các công ty cũng có thể thúc đẩy mua hàng thông qua giao tiếp tương tác, cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng, hỗ trợ trải nghiệm sau khi mua hàng và hơn thế nữa.


Tính năng Tin nhắn Doanh Nghiệp của Viber có thể giúp quản lý nhiều trường hợp kinh doanh trong một kênh duy nhất: các thương hiệu có thể theo kịp nhu cầu tương tác cá nhân của khách hàng — và có được nhiều cơ hội để nâng cao trải nghiệm thương hiệu ở mỗi giai đoạn trong hành trình của khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng xem thông tin tại bản dùng thử miễn phí 3 tháng đối với Tin nhắn Doanh nghiệp Viber.

Xem thêm:
 
Top Bottom