Video bung máy đầu tiên của Galaxy S21, khả năng sửa chữa dễ dàng, có hệ thống làm mát bằng than chì

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
1925 #1

Samsung vừa mới chính thức tung ra Galaxy S21, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra vào tuần trước trong sự kiện Galaxy Unpacked 2021. Nhưng ngay thời điểm hiện tại, đã xuất hiện video "mổ bụng" chiếc máy máy nhỏ gọn nhất trong bộ ba S21 Series vừa được Samsung ra mắt, để xem bên trong Galaxy S21 có những điều gì đặc biệt và khả năng sửa chữa như thế nào.

Trái ngược với người tiền nhiệm, Galaxy S21 có mặt lưng bằng nhựa gây thất vọng đối với người hâm mộ - một số người thích cách tiếp cận mới trong khi những người khác lại ghét mặt lưng nhựa này vì cảm giác không sang trọng bằng Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng mặt lưng nhựa giúp Galaxy S21 có thể mở ra dễ dàng hơn. Kênh Youtube PBKreviews gần đây đã đăng tải video Teardown Galaxy S21, trong video PBKreviews có thể tháo mặt lưng nhựa bằng một công cụ nạy đơn giản.

Có vẻ như Samsung đã thực hiện một số nỗ lực để làm mát chipset hiệu quả hơn. Mặc dù cả Snapdragon 888 và Exynos 2100 đều được sản xuất trên tiến trình 5nm, nhưng Samsung vẫn cần phải làm mát để ngăn chúng nóng lên. Đây là lý do tại sao Samsung đang sử dụng một lớp than chì để giúp truyền nhiệt hiệu quả hơn.


Nhìn chung, quá trình tháo rời có vẻ đơn giản và những người lần đầu muốn tháo rời Galaxy S21 của họ sẽ không gặp phải vấn đề sau khi xem clip này một vài lần. PBKreviews thực sự đánh giá cao rằng Samsung đã làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Dưới đây là tổng hợp một số đánh giá của PBKreviews về Galaxy S21:
  • Galaxy S21 dễ dàng tháo rời và lắp lại với nhau, PBKreviews đánh giá điểm khả năng sửa chữa 7,5/10.
  • Hệ thống làm mát bằng than chì nhẹ hơn, đơn giản hơn là tốt hơn so với ống đồng và buồng hơi.
  • Hệ thống máy quét vân tay siêu âm dưới màn hình lớn hơn nhiều so với S20, mã hóa tốt cho khả năng phản hồi nhanh.
  • Việc lắp ráp loa được cải tiến tạo ra buồng âm thanh nổi to hơn, phong phú hơn.
  • Cả camera chính và camera zoom đều có khả năng chống rung quang học.
  • Có một đầu đọc hỗ trợ lên tới hai SIM ngay cả ở trong các mẫu chỉ hỗ trợ một SIM nhưng chức năng của nó phụ thuộc vào phần mềm.
  • Có hai ăng-ten mmWave 5G nhỏ xíu được đặt ở vị trí chiến lược ở các cạnh của thân máy nhằm thu tín hiệu tốt hơn.
  • Có một cáp có thể tháo rời kết nối màn hình với bo mạch


Khi nói đến cách sắp xếp các thành phần của Galaxy S21, PBKreviews lưu ý rằng nó giống hệt với các thành phần được tìm thấy trong Galaxy S20. Đối với Samsung, việc này giúp tiết kiệm chi phí nhân công và nguồn lực của cả khâu thiết kế lẫn lắp ráp linh kiện. Nhìn chung, Galaxy S21 có vẻ là một thiết bị được hoàn thiện tốt về cấu trúc mô-đun và khả năng sửa chữa, và thực tế là S21 có giá thấp hơn $200 so với người tiền nhiệm của nó khi bỏ đi khe cắm thẻ nhớ microSD, bộ sạc trong hộp và dùng mặt lưng nhựa.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom