[Video] Cách bảo quản cáp Lightning để tránh bị đứt

ndh

New Member
Tham gia
9/4/15
Bài viết
359
Được thích
876
4208 #1
Khi cáp Lightning mới được giới thiệu, Apple đã hứa rằng họ sẽ cải thiện độ bền, cáp sẽ không bị hư hỏng giống như cáp 30 pin cũ. Tuy nhiên Apple đã không thể thực hiện được lời hứa khi vẫn có nhiều lời phàn nàn liên quan tới chất lượng cáp.


Cáp bị đứt gây khó chịu cho người dùng

Dưới đây là một vài thủ thuật giúp phòng tránh việc làm hư hại đến cáp Lightning hoặc những điều cần làm đối với một sợi cáp cũ.

Đặt lò xo ở hai đầu cáp

Hầu hết việc hư hại xảy ra là do việc cuốn sợi cáp của chúng ta không đúng cách, tác động nhiều lực hoặc khi rút cáp người dùng lại nắm vào phần dây mà không nắm vào các đầu kết nối để kéo. Một giải pháp cho vấn đề này đó là gắn các lò xo vào hai đầu sợi cáp, đảm bảo rằng cáp không bị uốn cong trong thời gian dài.

Bạn có thể lấy lò xo từ những cây bút bi đã bị hư hay hết mực sao đó xoắn lò xo vào mỗi đầu sợi cáp. Mời các bạn xem đoạn video dưới đây minh họa cách thực hiện như thế nào:


Đối với những sợi cáp đã bị hư hại

Rất nhiều người đã cuốn băng dính vào phần bị hư hại trên sợi cáp. Chúng ta đã nghe nói về việc Apple Store sẽ thay thế nếu bạn mang sợi cáp bị hư cùng với thiết bị iPhone hay iPad tới cửa hàng. Vì vậy có thể bạn sẽ phải tìm và đến các Apple Store hoặc cửa hàng được Apple ủy quyền để có thể được đổi cáp mới.


Nếu bạn không ở gần một Apple Store nào đó, bạn có thể mua một sợi cáp mới từ Apple với giá $19 hoặc một sợi cáp được chứng nhận MFi (Made for iPhone/iPod/iPad) trên mạng với giá rẻ hơn, ví dụ như cáp có giá $10 tại đây.

 
Last edited by a moderator:

traduma

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
353
Được thích
326
#2
Mình kết hợp MicroUSB với cái này, giá chỉ 25k

MicroUSB khó hỏng hơn Lightning nhiều :big_smile:, lại đi đâu cũng gặp.
 
Top Bottom