[Video] Kiểm tra khả năng kháng nước của iPhone 5s, iPhone SE và iPhone 6S trong 1 giờ

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
2884 #1

Anh chàng Zach Straley vừa đăng lên Youtube đoạn video ngắn quay lại quá trình mang 3 chiếc iPhone gồm: 5s, SE và 6S đi ngâm nước trong vòng 1 giờ đồng hồ. Mặc dù Apple chưa bao giờ nói thiết bị của hãng có khả năng kháng nước nhưng xem xong clip quay nhanh của Straley bạn sẽ không ngờ được chúng lại được trang bị mạnh mẽ tính năng này.

Cụ thể sau 5 phút hơn ngâm nước iPhone 5s "tèo" trước, dẫu vậy đây là điều đáng khen cho chiếc điện thoại hơn 3 năm tuổi, nếu bạn có lỡ làm rơi xuống nước nhưng lấy lên kịp thời, vẫn xài tốt Trong khi đó iPhone SE và iPhone 6S lại có thể chịu đựng được hơn một giờ đồng hồ, dẫu chỉ có một số bộ phận được trang bị seal chống nước chứ không phải toàn bộ, dĩ nhiên cả hai máy vẫn sử dụng ngon lành.

Lưu ý:

Trước giờ Apple không hề thông báo chính thức iPhone có khả năng kháng nước vì vậy nếu iPhone của bạn rớt nước hay bạn mang đi ngâm nước mà bị hư sẽ không thể đòi hỏi Apple bảo hành đâu nhé!

Các nhà sản xuất khác như Sony, Samsung cũng không bảo hành bởi các tiêu chuẩn kháng nước IPXX vẫn chỉ là tiêu chuẩn có những giới hạn, vấn đề là máy bị hỏng do vô nước trong điều kiện quy định đó hay do người dùng đặt thiết bị trong môi trường vượt quá giới hạn, không ai chứng minh được, nên đây cũng là điều gây tranh cãi thường xuyên, từ đó riêng Samsung có thêm chế độ bảo hiểm vàng.

Trường hợp iPhone cũng có thể tạm xem là "tính năng dự phòng", trong rủi vẫn còn hên. Dẫu vậy điều này vẫn tốt hơn nhiều so với việc rớt nước là hỏng.

Mời các bạn xem qua video


Tham khảo: Youtube
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom