Video so sánh tuổi thọ, mức độ tiêu hao và hiêu suất của pin iPhone trên iOS 15

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,377
Được thích
15,705
1462 #1

Sau ba ngày kể từ khi iOS 15 chính thức được phát hành, kênh YouTube iAppleByte đã tiến hành nâng cấp và thực hiện các bài test nhằm đánh giá tuổi thọ, mức độ tiêu hao và hiệu suất của pin iPhone khi hoạt động trên phiên bản này. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề tương tự, hãy tham khảo qua bài viết này để có lời giải đáp chính xác nhất nhé.

Như thường lệ, các bài test nhằm đánh giá tình trạng pin của iPhone với phiên bản iOS 14.8 sẽ được thực hiện trên cả các thiết bị đời cũ và mới. Bao gồm iPhone 6S, 7G, 8G, XR, 11 (tiêu chuẩn) và iPhone SE | SE 2020. Điều này nhằm mang đến cái nhìn tổng quan hơn, giúp người dùng có câu trả lời về thiết bị của mình một cách cụ thể nhất.

iOS 15 là phiên bản cập nhật đi kèm với những cải thiện về âm thanh và video cho FaceTime, bao gồm âm thanh không gian và chế độ Chân dung. Tính năng Được chia sẻ với bạn hiển thị lại những bài viết, ảnh và nội dung được chia sẻ khác từ các cuộc hội thoại Tin nhắn của bạn trong ứng dụng tương ứng. Chế độ tập trung giúp bạn giảm sao lãng bằng cách lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm. Thông báo đã được thiết kế lại và một tóm tắt thông báo mới sẽ phát một tập hợp các thông báo vào thời gian của riêng bạn để bạn có thể theo kịp. Bản đồ mang đến một thiết kế lại đẹp mắt với trải nghiệm thành phố ba chiều mới và chỉ đường đi bộ thực tế ảo tăng cường. Văn bản trực tiếp sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để nhận biết văn bản trong ảnh trên toàn bộ hệ thống và trên web. Các điều khiển quyền riêng tư mới trong Siri, Mail và các ứng dụng khác cung cấp sự minh bạch và mang đến cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu tốt hơn.

Trước đó mình có chia sẻ một bài đánh giá pin trên iOS 14.8, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Video test nhanh tuổi thọ, mức độ tiêu hao và hiêu suất của pin iPhone trên iOS 14.8.

iOS 15 Final Battery Life / Battery Drain / Battery Performance Test.

Bài test bắt đầu với các thao tác cơ bản và điều chỉnh độ sáng màn hình của thiết bị xuống mức 25%, vô hiệu hóa chế độ sáng tự động, đồng bộ hóa cài đặt qua iCloud và cùng được kết nối với một điểm truy cập. Tiếp theo sẽ bước vào quá trình thử nghiệm chính với ứng dụng Geekbench 4, sử dụng để đo thời lượng pin của thiết bị khi chạy các ứng dụng đòi hỏi CPU hoạt động ở mức cao hơn bình thường. Quan trọng là bài test này giúp đồng bộ mọi công việc mà thiết bị tham gia thừ nghiệm cùng thực hiện (mặc dù thời gian bắt đầu có thể khác nhau, nhưng kết quả vẫn chính xác), từ đó đưa ra điểm số kèm ước tính thời tiêu hao pin của iPhone.

Điểm chuẩn của pin có thể xả hoàn toàn từ 100% xuống còn 0% nhằm đạt mức tin cậy cao nhất về hiệu suất pin iPhone trên iOS 15. Tiêu chuẩn pin cũng có thể được thực hiện ở mức xả một phần (trong 3 giờ), nếu điểm chuẩn của pin dừng sau 10 phút bởi người dùng hoặc đã về mốc 0% thì kết quả sẽ được lưu và có thể xem sau thông qua Geekbench.

Điểm chuẩn pin được thu thập bằng bất kỳ phương pháp nào ngoài trừ chế độ Xả pin hoàn toàn, nhằm cung cấp mức trung bình về hiệu suất pin của thiết bị và các bài kiểm tra dài đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, khi so sánh điểm số thì bạn cần lưu ý rằng điểm càng cao thì càng tốt, điểm số gấp đôi cho thấy hiệu suất gấp đôi.

Thời gian sử dụng liên tục trong 24h:
  • [iPhone SE] 2h53m
  • [iPhone 6S] 2h45m
  • [iPhone 7G] 3h43m
  • [iPhone 8G] 3h27m
  • [iPhone XR] 5h10m
  • [iPhone 11] 5h28m
  • [iPhone SE 2020] 3h16m


TECHRUM.VN / NGUỒN: IAPPLEBYTES
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom