Video tổng hợp 85+ các thay đổi và tính năng mới trên phiên bản macOS Big Sur (beta)

Hải Hài Hước

Đáng yêu, dễ gần :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
9,832
Được thích
14,289
1001 #1

Tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra trong tháng 6 vừa qua, Apple đã ra mắt macOS Big Sur với khá nhiều nâng cấp về giao diện người dùng, đồng thời cải thiện tối đa về hiệu năng hoạt động của thiết bị. Dưới đây là danh sách tổng hợp hơn 85 thay đổi và tính năng mới đáng chú trên phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Các thiết bị hỗ trợ cập nhật macOS Big Sur: MacBook 2015 hoặc mới hơn; MacBook Air 2013 hoặc mới hơn; MacBook Pro 2013 hoặc mới hơn; Mac mini 2014 hoặc mới hơn; iMac 2014 hoặc mới hơn; iMac Pro 2017 hoặc mới hơn; Mac Pro 2013 hoặc mới hơn. (xem chi tiết)

Một số thay đổi và tính năng mới đáng chú ý:

THAY ĐỔI GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG:

Một trong những thay đổi lớn trên phiên bản macOS Big Sur là phần sidebar sẽ hiển thị đầy đủ chiều cao, bao gồm trong Finder, Ghi chú, Nhắc nhở, Âm nhạc và nhiều ứng dụng khác. Với kiểu thiết kế thanh bên mới sẽ giúp mang đến cho người dùng nhiều không gian hơn khi sử dụng các chức năng từ ứng dụng yếu thích của mình.

Ngoài ra, biểu tượng ứng dụng cũng được nâng cấp đáng kể, cung cấp cho người dùng một cái nhìn mới mẻ và trực quan hơn. Mặc dù tính thống nhất không giữa biểu tượng ứng dụng so với các thành phần khác trong giao diện chính chưa thực sự đảm bảo, tuy nhiên điều đó chắc chắn sẽ được cải thiện trong tương lai.Âm thanh hệ thống giờ đây có thể mang đến cho người dùng những cảm giác "thư giãn hơn", tậm trung vào yếu tố nhẹ nhàng và thoải mái. Phần âm thanh khởi động vốn được xem như nét đặc trưng của Mac OS bị Apple vô hiệu hóa vài năm qua hiện đã quay trở lại, bạn có thể tùy chọn trong cài đặt âm thanh.NÂNG CẤP SAFARI:

Theo giới thiệu từ Apple, trình duyệt Safari trên macOS Big Sur sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, giúp giảm thiểu tốc độ load trang yêu thích của bạn tới 50%. Bên cạnh đó, cũng bổ sung thêm một số tính năng mới như iCloud Keychain được cải tiến, cập nhật tiện ích mở rộng ứng dụng và các tùy chọn bảo mật nâng cao...[Cải tiến Tab] Phiên bản Big Sur sẽ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng khi quản lý nhiều tab trên trình duyệt Safari, favicons sẽ kích hoạt theo mặc định khi bạn mở nhiều tab cùng lúc, giúp nhanh chóng xác định một trang web cụ thể. Bên cạnh đó, khi rê chuột vào tab sẽ hiển thị một bản xem trước với nội dung tóm tắt nhanh.[Hỗ trợ Dịch] Tương tự như iOS 14, trình duyệt Safari cũng tích hợp sẵn trình dịch thuật nhanh, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều giới hạn và cần cải thiện trong các bản cập nhật trong tương lai.[Tùy chỉnh trang bắt đầu] Trên trang bắt đầu, bạn có thể thêm ảnh nền, báo cáo bảo mật, iCloud Tabs, trang web thường xuyên truy cập, danh sách đọc v.v...

CẢI TIẾN MAC CATALYST:

Nhờ cải tiến Mac Catalyst, hai ứng dụng Messages và Maps sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn cho người dùng, đồng bộ hóa với iOS tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tính năng nhìn xung quanh ở chế độ xem phố trong Maps, hướng dẫn và truy cập bản đồ trong. Đối với Messages, bạn có thể sử dụng nhãn dán Memoji, chèn hình động (GIF), sử dụng hiệu ứng, trả lời nội tuyến, ghim tin nhắn, đổi tên nhóm v.v...

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT:

Việc bổ sung Trung tâm kiểm soát (Control Center) vào macOS, người dùng có thể dễ dàng tinh chỉnh một số chức năng hệ thống tương tự như iOS. Bao gồm kiểm soát độ sáng, âm lượng, đèn nền bàn phím, bật/tắt kết nối di động (WiFi, Bluetooth) v.v...TRUNG TÂM THÔNG BÁO:

Trung tâm thông báo trong macOS Big Sur đã được cải tiến đáng kể, cho phép gom thông báo và tiện ích con vào cùng một giao diện sử dụng. Giống như những phiên bản trước của macOS, các thông báo và tiện ích được truy cập từ phía bên phải của màn hình, thông báo hiển thị ở phía trên cùng giao diện và tiện ích hiển thị ở bên dưới.[Nhóm thông báo] Bạn không cần phải duyệt qua một danh sách dài các thông bảo riêng lẻ như trước, tất cả đã được gom nhóm theo các ứng dụng tương ứng giống như trên iOS.[Tùy chỉnh Widget tiện ích] Bạn có thể thêm các widget tiện ích trên macOS tương tự như iOS 14 và iPadOS 14.

Video tổng hợp 85+ các thay đổi và tính năng mới trên macOS Big Sur

XEM THÊM: Tổng hợp 250+ các thay đổi và tính năng mới trên phiên bản iOS 14 (beta)

TECHRUM.VN / NGUỒN: 9TO5MAC

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom