VieclamIT - Tuy dính đòn tới 'bầm dập' nhưng Huawei vẫn âm mưu chiếm lại 'ngai vàng' smartphone

Manila

Member
Tham gia
11/5/20
Bài viết
155
Được thích
0
169 #1
Chủ tịch Huawei nói với các nhân viên của mình rằng công ty vẫn có hy vọng về lĩnh vực điện thoại thông minh, bất chấp các lệnh trừng phạt.

Chủ tịch Huawei Technologies, Guo Ping, cho biết trong một thông điệp gần đây rằng bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đã bóp nghẹt hoạt động kinh doanh smartphone, tập đoàn cũng sẽ không từ bỏ và có kế hoạch để cuối cùng sẽ trở lại chiếm lấy "ngôi vương" của ngành.

"Mọi người đều biết rằng chip điện thoại cần công nghệ tiên tiến với kích thước nhỏ cùng mức tiêu thụ điện năng thấp. Huawei có thể thiết kế nó, nhưng không ai có thể giúp chúng ta thực hiện nó: Chúng ta đang mắc kẹt", chia sẻ của Guo Ping được trích dẫn trong một bản báo cáo mới đây, có nội dung trao đổi hỏi đáp với nhân viên.

Tuy nhiên, Guo nói thêm rằng vấn đề có thể giải quyết được.

Ông nói: "Huawei sẽ tiếp tục tồn tại trong lĩnh vực điện thoại di động và với những tiến bộ không ngừng trong sản xuất chip, ngôi vương của điện thoại thông minh cuối cùng sẽ quay trở lại".


Chủ tịch Huawei Technologies, Guo Ping.

Theo công ty nghiên cứu Canalys, Huawei, từng là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng đã rớt khỏi danh sách Top 5 doanh số tại thị trường Trung Quốc trong quý gần nhất, lần đầu tiên sau hơn 7 năm.

Mọi việc bắt đầu từ năm 2019, khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Huawei là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, đưa tập đoàn này vào danh sách đen xuất khẩu và cấm hãng này tiếp cận công nghệ quan trọng có nguồn gốc từ Mỹ. Điều này đã ảnh hưởng đến khả năng tự thiết kế chip và nguồn linh kiện từ các nhà cung cấp bên ngoài.

Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã phải bán bớt thương hiệu điện thoại thông minh cấp thấp của mình là Honor - một động thái nhằm mục đích duy trì hoạt động kinh doanh.

Doanh thu của Huawei đã giảm 29% trong nửa đầu năm nay, mức giảm mạnh nhất từ trước đến nay, với doanh thu từ nhóm kinh doanh tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh, giảm 47% xuống còn khoảng 21 tỷ USD.

VieclamIT​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom