Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Viettel là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam hỗ trợ eSIM theo tiêu chuẩn Apple

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,102
Được thích
3,958
1292 #1


Các nhà mạng Việt Nam đã hỗ trợ eSIM được một thời gian, nhưng cho đến hiện tại, Viettel là nhà mạng duy nhất ở nước ta được chính Apple xác thực. Điều này đã được đăng trên website của Apple.

Được Apple chính thức xác thực sẽ giúp thiết bị iPhone với eSIM hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSIM của Viettel, điện thoại của khách hàng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSIM chưa được chứng thực bởi Apple.Ông Lê Bá Tân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel – đơn vị triển khai hạ tầng công nghệ cho dịch vụ eSIM, khẳng định Viettel sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng dịch vụ này cho các thiết bị công nghệ khác, đặc biệt là nhóm thiết bị IoT: “Viettel đang tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật để nhanh chóng hỗ trợ eSim trên Apple Watch và nhiều chủng loại đồng hồ khác. Việc nghe, gọi bằng đồng hồ thông minh ở bất cứ đâu có sóng di động giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các hoạt động hàng ngày. eSim cũng sẽ sớm được Viettel chuẩn hóa và triển khai hạ tầng kỹ thuật để cung cấp cho thị trường IoT trong năm 2019-2020”.

Để đạt được kết quả trên, Viettel đã vượt qua hàng trăm bài kiểm tra hợp chuẩn theo quy trình chặt chẽ của Apple. Viettel áp dụng giải pháp quản lý eSIM của hãng Thales (Pháp) - nhà cung cấp giải pháp SIM, thẻ thông minh cho nhiều nhà mạng lớn như Vodafone, Singtel, Orange, Softbank, Verizon, Telefonica, KT,…

Bắt đầu triển khai eSim từ đầu tháng 2/2019, hiện nay, Viettel đã có gần 60.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam, và dự kiến tăng trưởng 7.000 - 10.000 khách hàng/tháng.

Bài viết tương tự:


Nguồn: ictnews
 
Sửa lần cuối:

luwphong

Active Member
Tham gia
2/12/17
Bài viết
753
Được thích
240
#2
bản iPhone ở Hong Kong là bản 2 sim vật lý mà các nhà mạng vẫn làm esim nhờ
Việt Nam có Viettel triển khai nốt esim trên Google Pixel thì ngon quá :))
 
Tham gia
4/3/19
Bài viết
53
Được thích
18
#3
bản iPhone ở Hong Kong là bản 2 sim vật lý mà các nhà mạng vẫn làm esim nhờ
Việt Nam có Viettel triển khai nốt esim trên Google Pixel thì ngon quá :))
Thứ nhất không phải ai cũng tiếp cận được với bản 2 sim vật lý, Apple chỉ cho thị trường TQ và Hongkong ưu đãi này thôi nhé.

Thứ hai, e-SIM có thể thêm nhiều số trên iPhone, nhà mạng thì xác nhận ít nhất 5 sđt/ mỗi nhà mạng tuy nhiên chưa ai thử
Nên dùng eSIM hay SIM thường? Một điện thoại dùng được mấy eSIM?
 
Top Bottom